Yên Sơn chuẩn bị sẵn sàng cho Hội khỏe phù đổng lần thứ XI năm 2024

Hội khoẻ Phù Đổng huyện Yên Sơn lần thứ XI sẽ được tổ chức vào ngày 3/3 tại quảng trường Trung tâm huyện. Đến nay, mọi công tác chuẩn bị đã hoàn tất, đảm bảo đủ mọi điều kiện để hoạt động được diễn ra thành công.

Những ngày này, tranh thủ khi học xong chương trình, thầy và trò trường THCS Thắng Quân đang tích cực luyện tập văn nghệ để trình diễn phục vụ cho Hội khỏe phù đổng cấp huyện sắp tới. Tham gia Hội khỏe lần này, Trường THCS Thắng Quân đóng góp 1 màn đồng diễn với hơn 70 học sinh tham gia. Không khí tập luyện rất sôi nổi, tích cực; thầy và trò đều phấn khởi khi được đóng góp công sức trong Hội khoẻ phù đổng cấp huyện lần này.

Học sinh trường THCS Thắng Quân tập luyện chuẩn bị cho Hội khỏe Phù Đổng cấp huyện lần thư XI.

Hội khoẻ Phù Đổng huyện Yên Sơn lần thứ XI là hoạt động thể dục thể thao sôi nổi, tập hợp đông đảo lực lượng vận động viên là các em học sinh tiêu biểu trong phong trào thể dục thể thao. Để chuẩn bị cho Hội khỏe Phù Đổng huyện Yên Sơn lần thứ XI, ngay từ đầu năm học 2023 - 2024, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Yên Sơn đã chỉ đạo các trường Tiểu học, THCS xây dựng và triển khai kế hoạch tổ chức Hội khỏe Phù Đổng cấp trường.

Mọi công tác chuẩn bị đã hoàn thiện.

Tham gia Hội khoẻ Phù đổng huyện Yên Sơn lần thứ XI có 340 vận động viên, chia thành 5 cụm trường học bao gồm: Cụm Trung tâm; cụm phía Nam; cụm Thượng huyện; Trung Minh; cụm Thái Bình. Thi đấu ở 7 nội dung: Điền kinh, bóng đá, cầu lông, vovinam, võ cổ truyền, đẩy gậy, cờ vua. Lễ khai mạc Hội khoẻ Phù Đổng sẽ diễn ra vào ngày 3/3 tại quảng trường trung tâm huyện; Lễ bế mạc sẽ được tổ chức vào ngay 4/3 tại hội trường huyện Yên Sơn.

Tại Lễ khai mạc sẽ diễn ra diễu hành, biểu dương lực lượng, biểu thị sức mạnh; chương trình đồng diễn nghệ thuật và thi đấu thể dục thể thao. Hiện nay mọi công tác chuẩn bị về địa điểm, sẫn bãi đã được Trung tâm Văn hóa Truyền thông và thể thao huyện Yên sơn phối hợp với Phòng Giáo dục & Đào tạo huyện chuẩn bị chu đáo, đảm bảo các điều kiện để Hội khỏe Phù Đổng được diễn ra thành công.

Qua Hội khoẻ Phù Đổng, nhằm phát hiện các tài năng của học sinh, từ đó tuyển chọn, bồi dưỡng, tập luyện để tham gia Hội khoẻ Phù Đổng tỉnh. Đồng thời đánh giá được công tác giáo dục thể chất trong trường học, thúc đẩy các phong trào thể dục, thể thao trường học; khuyến khích học sinh tham gia rèn luyện thể lực, nâng cao sức khỏe đáp ứng nhiệm vụ học tập và giáo dục toàn diện. Với sự chuẩn bị kỹ lương về mọi mặt, tin tưởng rằng Hội khỏe Phù Đổng huyện Yên Sơn lần thứ XI sẽ diễn ra thành công tốt đẹp./.

Tác giả: Thế Vinh