Xã Xuân Vân, huyện Yên Sơn tổ chức Lễ đón nhận và an táng Liệt sĩ Trần Ngọc Vũ

Ngày 28-9-2022, Xã Xuân Vân tổ chức Lễ đón nhận hài cốt liệt sĩ Trần Ngọc Vũ từ Nghĩa trang liệt sĩ huyện Đăk Tô, tỉnh Kon Tum về an táng tại nghĩa trang liệt sỹ tỉnh Tuyên Quang. Dự buổi lễ có lãnh đạo Phòng LĐTB&XH Thành Phố, Phòng LĐTB&XH huyện, lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Xuân Vân và thân nhân gia đình liệt sỹ.

Lễ truy điệu và an táng Liệt sỹ Trần Ngọc Vũ tại Nghĩa trang Liệt sỹ tỉnh

Liệt sỹ Trần Ngọc Vũ sinh năm 1951, được sinh ra và lớn lên trong một gia đình nông dân nghèo có truyền thống yêu nước tại xã Xuân Vân, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang. Tháng 4/1970 theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc, đồng chí đã xung phong tình nguyện lên đường nhập ngũ tham gia con đường cách mạng khi mới tròn 19 tuổi. Đồng chí trực tiếp tham gia chiến đấu tại chiến trường miền Nam tại đơn vị C9 D9 KT, ngày 12/4/1972 đồng chí cùng các đồng đội đã trực tiếp chiến đấu tại mặt trận phía nam, trong một trận chiến đấu lịch sử ác liệt, Đồng chí đã cùng đồng đội nêu cao tinh thần anh dũng chiến đấu vì đất nước, vì nhân dân. Đồng chí Trần Ngọc Vũ đã anh dũng hy sinh vẻ vang, đồng chí đã mãi mãi ra đi khi tuổi đời vừa tròn 21 tuổi, sau 50 năm an nghỉ tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện Đăk Tô, tỉnh Kon Tum, nay được về với quê hương Tuyên Quang, mảng đất anh hùng. Đồng chí Trần Ngọc Vũ đã được tặng Huân chương chiến công, Huân chương kháng chiến hạng 3.

Xã Xuân Vân, huyện Yên Sơn tổ chức Lễ đón nhận và an táng Liệt sĩ Trần Ngọc Vũ

Tại buổi lễ, đồng chí Lê Hồng Việt - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Xuân Vân thay mặt lãnh đạo và nhân dân trong xã, bày tỏ lòng tiếc thương vô hạn và biết ơn sâu sắc đối với liệt sỹ Trần Ngọc Vũ, sự hy sinh của đồng chí và đồng đội đã góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho dân tộc ngày nay. Đồng thời nguyện hứa trước anh linh liệt sĩ, cấp ủy, chính quyền, nhân dân các dân tộc trong xã sẽ quyết tâm đoàn kết, kế thừa xứng đáng truyền thống của quê hương anh hùng; sự hy sinh ý nghĩa của các liệt sĩ tiếp tục xây dựng xã ngày càng giàu đẹp, văn minh…

Trong không khí trang nghiêm, thành kính, các đại biểu kính cẩn dâng hương, dâng hoa và dành phút mặc niệm bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tưởng nhớ hương hồn liệt sĩ Trần Ngọc Vũ. Lễ đón nhận và an táng liệt sỹ Trần Ngọc Vũ diễn ra trang nghiêm, xúc động, thể hiện sự tri ân sâu sắc của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Xuân Vân huyện Yên Sơn, đối với các liệt sỹ đã anh dũng chiến đấu, hy sinh vì nền độc lập, tự do của dân tộc./..

Tác giả: Tùng Lâm