Xã Tiến Bộ tổ chức lễ đón nhận danh hiệu “Xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2020”

Sáng ngày 14/7, UBND huyện Yên Sơn đã long trọng tổ chức lễ công bố Quyết Định của Chủ Tịch UBND tỉnh công nhận xã Tiến Bộ huyện Yên Sơn đạt chuẩn nông thôn mới năm 2020. Đến dự có đống chí Nguyến Thế Giang Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó chủ tịch UBND tỉnh, đại diện lãnh đạo Ban chỉ đạo Điều phối ...

Tiến Bộ thuộc xã vùng II, xã khó khăn của huyện Yên Sơn, xã có 2 thôn,  thuộc thôn 135, trước thời điểm đạt chuẩn xã nông thôn mới, Tiến Bộ đạt 13/19 tiêu chí. Thực hiện lộ trình xây dựng nông thôn mới, giai đoạn 2016 – 2020, được sự quan tâm của huyện ủy, HĐND, UBND huyện, sự giúp đỡ của Bản chỉ đạo XDNTM của huyện, các cơ quan chuyên môn của tỉnh, của huyện, doanh nghiệp trong tỉnh, ngoài tỉnh, hỗ trợ năm 2020 xã Tiến Bộ hoàn thành 19/19 tiêu chi xây dựng nông thôn mới. Điểm nổi bật tỉnh đầu tư bê tông tuyến đường và vào 2 thôn 135: Đèo Trám, Ngòi Cái, trên 10 km, tái định cư tại chỗ 53 hộ gia đình của thôn Ngòi Cái đang ở trong vùng nguy hiểm, trong rừng phòng hộ, đến nơi ở mới an toàn, keo điện lưới Quốc gia vào 2 thôn. Đầu tư xây dựng 15 phòng học cho trường Tiểu học và trường Mần non, xây dựng mới nhà làm việc UBND xã. Cùng với đóng góp của nhân dân trên 3,5 tỷ đồng, hiến trên 20.000 m2  đất để thực hiện bê tông hóa đường trục xã, liên xã, đường trục thôn, đường ngõ thôn được 14,630 km, kiên cố hóa kênh mương trên 15 km, xây mới 10 nhà văn hóa, gắn với sân thể thao, trên địa bàn 10 thôn, xóa 8 nhà dột nát, xây dựng tuyến đường hoa với chiều dài trên 7,5 km, xây dựng tuyến đường điện thắp sáng đường quê với chiều dài trên 7.500 m tại 8/10 thôn. thu nhập năm 2020,  bình quân đạt 40,37 triệu đồng/người/ năm, tăng 4,78% lần so với năm 2011, tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn 4,28%, hộ cận nghèo 2,75%. Tỷ lệ lao động có việc làm thường xuyên trên 97%. Hàng năm Tỷ lệ thôn được công nhận danh hiệu thôn văn hóa 10/10 thôn đạt 100%, số hộ gia đình đạt danh hiệu “Gia đình văn hóa” 93%,  10/10 thôn thành lập và ra mắt tổ tự quản về an ninh trật tự. Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Thế Giang, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh chúc mừng và biểu dương những thành tích Đảng bộ, Chính Quyền và nhân dân xã Tiến Bộ đã đạt được, đồng thời đồng chí nhấn mạnh đây là tiền đề quan trọng giúp xã Tiến Bộ ngày càng vươn xa và gặt hái được nhiều thành quả hơn trong tương lai. Nhiệm vụ trước mắt Đảng bộ và nhân dân xã Tiến Bộ cần tiếp tục chung tay góp sức giữ vững danh hiệu đã đạt, ra sức nâng cao các tiêu chí, từ đó phấn đấu xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao.

Đ/c Phó Chủ Tịch Nguyễn Thế Giang, trao bằng công nhận xã Tiến Bộ huyện Yên Sơn đạt chuẩn nông thôn mới năm 2020

Cùng nhân dịp này, đồng chí Phó chủ tịch UBND tỉnh đã trao tặng Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới, tăng lẵng hoa của Thường trực Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc xã Tiến Bộ. Công bố các Quyết định khen thưởng của chủ tịch UBND tỉnh cho các tập thể và cá nhân, quyết định  của Chủ tịch UBND huyện cho các tập thể và cá nhân có thành tích suất sắc trong phong trào XDNTM của xã Tiến Bộ.