Tuyên Quang được phân bổ gần 30 nghìn liều vắc xin

Ngày 4-8, tỉnh đã tiếp nhận gần 30 nghìn liều vắc xin, với 2 loại vắc xin phòng Covid-19 là Astrazeneca (9.800 liều) và Moderna (trên 20.016 liều).

Vắc xin phòng Covid-19 được bảo quản Đúng quy định tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh.

Ngay sau khi có kế hoạch triển khai của UBND tỉnh, ngành  Y tế sẽ phối hợp với các ngành và đơn vị triển khai tiêm vắc xin trong đợt này. Cũng theo báo cáo của Sở Y tế, từ ngày 22-7 tỉnh đã triển khai chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng dịch Covid-19, tính đến hết ngày 4-8, đã có 19.387 lượt người được tiêm, trong đó số người tiêm đủ 2 mũi là 4.970 người, số người được tiêm mũi 1 là 14.417 người.

Quá trình tiêm và theo dõi trong đợt 3 có gần 100 trường hợp phản ứng nhẹ, có 2 trường hợp tai biến xảy ra phản ứng độ 3 nhưng đến nay sức khỏe cả 2 trường hợp đã ổn định.