Tuyên Quang có thêm 1 đơn vị đủ năng lực xét nghiệm SARS-CoV-2

Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương vừa có Quyết định về việc cấp giấy chứng nhận năng lực xét nghiệm khẳng định vi rút SARS-CoV-2 bằng kỹ thuật Realtime RT-PCR cho Phòng khám Đa khoa 153 (TP Tuyên Quang).

Theo đó, Phòng khám Đa khoa 153 có trách nhiệm thực hiện, duy trì năng lực xét nghiệm khẳng định vi rút SARS-CoV-2 và chịu sự giám sát của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương. Quyết định này có hiệu lực thi hành và có giá trị 3 năm kể từ ngày ký đến tháng 12-2024.

Phòng Khám Đa khoa 153 được cấp giấy chứng nhận năng lực xét nghiệm khẳng định vi rút
SARS-CoV-2 bằng kỹ thuật Realtime RT-PCR.

Phương pháp Realtime RT - PCR là kỹ thuật xét nghiệm hiện đại, phổ biến nhất hiện nay, có độ chính xác cao, cho kết quả nhanh và có thể sử dụng để xét nghiệm số lượng mẫu lớn trong thời gian ngắn. Trước đó, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, Bệnh viện Đa khoa Phương Bắc đã được công nhận đủ năng lực xét nghiệm khẳng định vi rút SARS-CoV-2.

Nguồn::Theo TQĐT Copy link

Hôm nay : 36,30