Tứ Quận tổ chức ra quân tổng điều tra kinh tế năm 2021 giai đoạn 2.

Ngày 1/7/2021, Ban chỉ đạo tổng điều tra kinh tế xã Tứ Quận, đơn vị tổ chức điểm ra quân tổng điều tra kinh tế năm 2021 giai đoạn 2 của huyện Yên Sơn đã tổ chức ra quân. Đến dự có đại diện lãnh đạo Chi cục Tống kê tỉnh, lãnh đạo huyện có đồng chí Lê Quang Toàn, Ủy viên BTV huyện ủy, Phó Chủ tịch ...

Cuộc tổng điều tra kinh tế năm 2021, giai đoạn 2 bắt đầu thực hiện từ ngày 1/7, đến hết ngày 30/7 năm 2021. Thực hiện: Thu thập thông tin về các cơ sở sản xuất kinh doanh cá thể phi nông, lâm nghiệp và thủy sản; cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng. Nội dung diều tra, thu thập thông tin nhận dang đơn vị điều tra; Thông tin về lao động và thu nhập của người lao động; Thông tin về kết quả, chi phí sản xuất kinh doanh; Thông tin về tinh hình ứng dụng công nghệ thông tin. Cơ sở tôn giáo, loại hình tôn giáo, xếp hạng di tích,  tình hình tiếp cận tài chính, hội nhập kinh tế quốc tế và thông tin chuyên đề về đơn vị điều tra.

Toàn cảnh lễ ra quân tổng điều tra kinh tế năm 2021 giai đoạn 2 xã Tứ Quận

Phát biểu tại buổi lễ ra quân đồng chí Lê Quang Toàn, Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh đối với Ban chỉ đạo cấp xã, tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền sâu rộng trong nhân dân , đảm bảo các đối tượng điều tra cũng như các hộ gia đình hiểu và nắm được mục đích, ý nghĩa, nội dung cuộc điều tra kinh tế, để hợp tác tốt trong quá trình cung cấp thông tin. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên Ban chỉ đạo trong quá trình thực hiện cuộc tổng điều tra, đảm bảo cuộc điều tra diễn ra đúng kế hoạch, đảm bảo yêu cầu đề ra.

Đ/C Lê Quang Toàn, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo

Theo kế hoạch giai đoạn II, huyện Yên Sơn thực hiện điều tra 5.103 hộ cá thể, 27 cơ sở tôn giáo với sự tham gia của 37 điều tra viên, ngay sau lễ khai mạc các điều tra viên của 28 xã đã tỏa về cơ sở triển khai ngay công tác điều tra. Thông qua lễ ra quân nhằm tăng cường công tác tuyên truyền, mục đích, ý nghĩa của cuộc tổng điều tra nâng cao và thống nhất nhận thức của các cấp, các ngành và người dân tầm quan trọng của cuộc tổng điều tra trên tinh thần cung cấp thông thôn, trung thực, chính xác, trách nhiệm