Lễ phát động hưởng ứng chương trình trồng 1 tỷ cây xanh trên địa bàn huyện Yên Sơn

Sáng ngày 26/6, UBND huyện Yên Sơn tổ chức Lễ phát động hưởng ứng chương trình trồng 1 tỷ cây xanh trên địa bàn huyện.

Cán bộ, đảng viên và nhân dân tham gia hưởng ứng Lễ phát động

Dự buổi lễ có các đồng chí Phùng Tiến Quân, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy; Phạm Ninh Thái, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; Phạm Kiên Cường, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Hữu Phương, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; và trên 150 cán bộ, đảng viên khối các cơ quan ban đảng đoàn thể; các cơ quan phòng ban thuộc huyện; lực lượng vũ trang; doanh nghiệp, các xã và nhân dân trên địa bàn huyện.

Đồng chí Nguyễn Xuân Nho, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu khai mạc Lễ phát động

Trong những năm qua, phong trào thi đua bảo vệ và phát triển rừng của huyện Yên Sơn không ngừng được phát huy, góp phần bảo vệ môi trường, phát triển kinh tế-xã hội và nâng cao đời sống cho nhân dân. Bình quân mỗi năm toàn huyện trồng mới trên 3.500 ha rừng các loại, diện tích đất có rừng đạt trên 74.000 ha, duy trì độ che phủ rừng của huyện trên 61%.

Hưởng ứng Chương trình trồng 1 tỷ cây xanh với thông điệp “Vì một Việt Nam xanh” trong giai đoạn 2021-2025, huyện Yên Sơn phấn đấu trồng trên 1.744.000 cây, trong đó 480.000 cây phân tán và trên 1.200.000 cây trồng rừng tập trung trên đất trống. Riêng trong năm 2021, huyện sẽ trồng trên 252.000 cây rừng trồng tập trung và trồng trên 96.000 cây phân tán.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện cùng tham gia trồng cây

Ngay sau Lễ phát động, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện, cùng cán bộ, đảng viên, lực lượng vũ trang và nhân dân đã tham gia trồng cây xanh; vệ sinh, phát dọn khuôn viên khu vực Trung tâm hành chính huyện.

Cán bộ, hội viên phụ nữ tham gia trồng cây xanh

Lực lượng đoàn viên thanh niên tham gia dọn dẹp vệ sinh khuôn viên Trụ sở làm việc UBND huyện

Thông qua hoạt động này sẽ góp phần đưa việc trồng cây trở thành phong trào thi đua của các cấp, các ngành, các tổ chức đoàn thể trong các trường học, công sở, khu công nghiệp và từng khu dân cư. Huy động tối đa nguồn lực xã hội nhằm từng bước nâng cao chất lượng và độ che phủ rừng; tăng cường sự tham gia, đóng góp tích cực của cộng đồng trong việc bảo vệ môi trường sinh thái, cải thiện cảnh quan, góp phần phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.