Tập huấn tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19

Chiều 15-7, Bộ Công an tổ chức Hội nghị tập huấn trực tuyến tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 cho cán bộ y tế lực lượng Công an nhân dân toàn quốc. Tại điểm cầu Công an tỉnh có lãnh đạo Công an tỉnh và cán bộ y tế lực lượng Công an toàn tỉnh.

Các đại biểu tham gia tập huấn tại điểm cầu Công an tỉnh.

Cán bộ y tế lực lượng Công an nhân dân được thông tin và hướng dẫn tiêm chủng một số loại vắc xin phòng Covid-19 (AstraZeneca, Sinopham, Sputnik–V, Pfizer, Moderna); cách thức bảo quản vắc xin, lên kế hoạch tiêm, thực hành tiêm vắc xin an toàn; phòng, chẩn đoán và xử trí phản vệ. Thông qua tập huấn giúp cập nhật kiến thức, kỹ năng cho đội ngũ cán bộ y tế Công an nhân dân về công tác tiêm vắc xin phòng Covid-19. Đồng thời, giúp cán bộ y tế lực lượng thực hiện tốt nhiệm vụ tiêm vắc xin cho cán bộ, chiến sĩ và tham gia tiêm chủng cho nhân dân và các đối tượng khác trong chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 toàn quốc.

Đến nay, Bệnh viện Công an tỉnh đã triển khai 2 đợt tiêm vắc xin phòng Covid-19 với tổng số hơn 1.300 mũi tiêm cho cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Trại giam Quyết Tiến, thuộc Cục Cảnh sát quản lý trại giam, cơ sở giáo dục bắt buộc, trường giáo dưỡng và thi hành án hình sự (Bộ Công an). Qua 2 đợt, không xảy ra trường hợp tai biến đáng tiếc sau tiêm vắc xin.

Hôm nay : 36,56