Ra mắt mô hình “5 có 3 sạch nông thôn mới nâng cao”

Nhân kỷ niệm 113 năm ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3/1910- 8/3/2023) và 1983 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng, Chiều 3/3, Hội LHPN huyện Yên Sơn tổ chức ra mắt mô hình “5 có, 3 sạch – nông thôn mới nâng cao” thôn Tân Thành, xã Mỹ Bằng.

Đại diện mô hình “5 có 3 sạch nông thôn mới nâng cao” thôn Tân Thành, xã Mỹ Bằng ra mắt hội nghị

Mô hình gia đình “5 có, 3 sạch” với các tiêu chí: “Có ngôi nhà an toàn; Có sức khỏe; Có sinh kế bền vững; Có nếp sống văn hoá, Có kiến thức và “Sạch nhà, sạch bếp, sạch ngõ”. Đây là mô hình mới được thực hiện tại các xã nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu, nhằm tiếp tục  thực hiện Kế hoạch số 76 ngày 22/9/2022 của Ban Thường vụ Hội LHPN huyện Yên Sơn về việc thực hiện Cuộc vận động Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch góp phần vun đắp giá trị gia đình Việt Nam”.

Mô hình 5 có, 3 sạch - Nông thôn mới nâng cao” tại thôn Tân Thành, xã Mỹ Bằng gồm 38 thành viên. Tại buổi ra mắt, các thành viên đã được thông qua quy chế hoạt động của mô hình. Việc tham gia mô hình nhằm giúp hội viên phụ nữ có điều kiện gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm giúp đỡ nhau trong hoạt động sản xuất, kinh doanh phát triển kinh tế, góp phần cải thiện chất lượng cuộc sống cho phụ nữ, gia đình và cộng đồng.

Nhân dịp này, các chị em hội viên phụ nữ đã được thăm quan các mô hình nhà sạch - vườn đẹp”, các sản phẩm trang phục truyền thống của hội viên, phụ nữ trên địa bàn xã Mỹ Bằng./.

Tác giả: Thùy Dung