Lễ ra quân hưởng ứng Tháng vận động triển khai BHXH toàn dân

Nhằm vận động nhân dân tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện, hướng tới mục tiêu bảo hiểm xã hội toàn dân, ngày 8/5, Bảo hiểm Xã hội Huyện Yên Sơn phối hợp với Bưu điện Huyện tổ chức “Lễ ra quân hưởng ứng Tháng vận động triển khai BHXH toàn dân - Truyền thông, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình”.

tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình

Tham dự buổi lễ có đồng chí: Lê Quang Toàn, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Công an huyện, Phòng GD&ĐT huyện, Trung tâm Văn hoá Truyền thông và thể thao huyện cùng cán bộ, nhân viên hai cơ quan BHXH và Bưu điện huyện.

Chủ đề truyền thông của lễ ra quân năm nay là “Bảo hiểm xã hội - điểm tựa của bạn và gia đình”. Thông qua lễ ra quân người dân được triển khai bảo hiểm xã hội đảm bảo đúng quy định của pháp luật về BHXH, BHYT nêu bật được ý nghĩa, tính ưu việt của chính sách bảo hiểm và triển khai tập chung vào nhóm đối tượng là người dân và người lao động trong khu vực phi chính thức. Qua đó, truyền tải nhiều thông điệp ý nghĩa như: “Đảng và Nhà nước chăm lo cuộc sống Nhân dân thông qua chính sách BHXH”; “BHXH là chính sách bảo hiểm của Đảng và nhà nước, vì quyền lợi của NLĐ và Nhân dân”; “Đảng và Nhà nước quyết tâm thực hiện BHXH toàn dân”. Đây cũng là dịp để BHXH huyện, Bưu điện huyện Yên Sơn đẩy mạnh công tác thông tin, truyền thông, thu hút sự chú ý của các tầng lớp nhân dân, nâng cao nhận thức của người lao động và xã hội về những lợi ích của BHXH, BHYT, từ đó tuyên truyền vận động nhân dân tham gia Bảo hiểm hướng tới mục tiêu toàn dân được tham gia BHXH, BHYT.

Cán bộ, đoàn viên, thanh niên của tham gia tuyên truyền lưu động về BHXH, BHYT cho người dân

Ngay sau lễ phát động, các cán bộ, đoàn viên thanh niên của hai cơ quan đã đi diễu hành với các thông điệp truyền thông về BHXH, BHYT trên dọc các tuyến đường của huyện./.

Tác giả: Tùng Lâm