Khánh thành nhà "Nghĩa tình cựu chiến binh"

Ngày 20-10, Hội Cựu chiến binh (CCB) tỉnh tổ chức khánh thành nhà "Nghĩa tình cựu chiến binh" cho CCB Hứa Huy Cần, thôn Oăng, xã Đạo Viện (Yên Sơn).

Đại diện lãnh đạo Hội CCB tỉnh trao quà cho hội viên CCB Hứa Huy Cần, thôn Oăng, xã Đạo Viện trong buổi khánh thành.

CCB Hứa Huy Cần là lính chống Mỹ, nhập ngũ năm 1971, xuất ngũ năm 1982. Ông hiện là thương binh hạng 4/4, do bị thương trong quá trình chiến đấu. Hai vợ chồng ông bà đều tuổi cao, sức yếu, cá nhân ông Cần bị bệnh tai biến nhiều năm qua.

Năm 2021, gia đình ông Cần đã được Hội CCB xét hỗ trợ xây dựng nhà ở. Căn nhà khởi công tháng 4-2021, đến nay đã hoàn thành và đưa vào sử dụng, với diện tích trên 120 m2. Tổng kinh phí xây dựng căn nhà gần 700 triệu đồng, trong đó Hội CCB tỉnh hỗ trợ 40 triệu đồng, Hội CCB xã hỗ trợ ngày công 1 triệu đồng, còn lại do con cháu đóng góp xây dựng.

Việc hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà nghĩa tình CCB là hoạt động thiết thực của Hội CCB tỉnh thể hiện sự quan tâm, thực hiện tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, vận động hội viên phát triển kinh tế giúp nhau giảm nghèo, xóa nhà tạm, dột nát, góp phần cùng cấp ủy, chính quyền địa phương thực hiện an sinh xã hội trên địa bàn.

Nguồn::Theo TQĐT Copy link