Khám sàng lọc cho 69 trẻ em khuyết tật

Từ ngày 13 đến 17-8, Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội, Phòng Y tế huyện Na Hang phối hợp với Chương trình vùng huyện Na Nang tổ chức khám sàng lọc và tư vấn cho trẻ em khuyết tật, mắc bệnh hiểm nghèo trên địa bàn 5 xã dự án năm 2021.

Bác sỹ Trung tâm Y tế huyện khám sàng lọc cho trẻ khuyết tật về mắt.

Các đơn vị đã khám sàng lọc cho trẻ em mắc các nhóm khuyết tật: Tim bẩm sinh, vận động, sứt môi - hở hàm ếch, mắt, thiếu máu huyết tán. Qua đó, có 69 trẻ em thuộc các nhóm khuyết tật và bệnh hiểm nghèo tại các xã: Thanh Tương, Yên Hoa, Đà Vị, Sơn Phú, Năng Khả được khám sàng lọc. Sau khám sàng lọc, trẻ sẽ được tư vấn giải đáp sau khám (chuyển tuyến, phục hồi chức năng hoặc điều trị tại địa phương)... Chương trình vùng Na Hang đã hỗ trợ trên 21 triệu đồng kinh phí khám sàng lọc cho trẻ.

Trước đó, tháng 4-2021, các đơn vị đã tổ chức khám sàng lọc cho 100 trẻ khuyết tật. Đây là hoạt động thiết thực góp phần chăm sóc, bảo vệ trẻ em dân tộc thiểu số yếu thế trên địa bàn.

Hôm nay : 36,12