Đông đúc người tham gia bãi tắm tự phát tại đập Trung La

Đợt nắng nóng kéo dài trên khắp các tỉnh miền Bắc những ngày qua, cộng với ảnh hưởng của dịch Covid-19 khiến nhiều gia đình phải ở trong nhà, không thể tham gia các hoạt động vui chơi giải trí bên ngoài. Thế nhưng thay vì tuân thủ nghiêm túc quy định, nhiều cá nhân đã tụ tập tạo thành bãi tắm tự ...

Theo ghi nhận của phóng viên, khoảng 17h30 chiều ngày 7-6, sau khi trời tắt nắng, rất đông người đổ về phía bờ đập Trung La để tắm, bơi lội. Trên bờ đập dài có gần 100 người tham gia hoạt động này, không bảo đảm giãn cách và cũng không đeo khẩu trang.

Bãi tắm phong phú mọi lứa tuổi, thậm chí còn có cả những bé chỉ tầm 3-4 tuổi cũng được gia đình cho đi “nghỉ mát”. Một số gia đình chuẩn bị rất kỹ phao bơi, áo phao như một chuyến du lịch thứ thiệt trên "bãi tắm mini" này.

Một vài nhóm thanh thiếu niên tự rủ nhau đi bơi, không có sự giám sát của người lớn. Có em bơi rất xa bờ, tiềm ẩn nhiều nguy hiểm.

Dù có biển báo "Cấm bơi: nước sâu nguy hiểm, đề phòng đuối nước" nhưng nhóm thanh niên vẫn thản nhiên bơi lội.

Cả gia đình tung tăng như vừa đi nghỉ mát ở biển, chuẩn bị sẵn quần áo, khăn tắm trên một chiếc xe riêng của mình. Cho đến khoảng 18h30 bãi tắm tự phát thưa dần. Đi dọc lên phía trên bãi đập, nơi cách bãi tắm chưa đầy 30m, đàn trâu đang bơi lội, liệu nguồn nước mọi người đang bơi lội dưới kia có sạch sẽ hay không?

Những vụ đuối nước thương tâm diễn ra vào hè mỗi năm vẫn chưa khiến các gia đình, cá nhân ý thức được sự nguy hiểm khi tự ý đến các điểm hồ, sông, suối tắm, bơi lội. Không nên để đến khi có hậu quả rồi mới ngồi “giá như”. Cùng với đó, tình hình dịch bệnh vẫn  đang diễn biến phức tạp, mỗi người cần thực hiện tốt 5K để bảo vệ bản thân, gia đình và xã hội.