Hội nghị biểu dương gia đình công nhân viên chức lao động tiêu biểu huyện Yên Sơn giai đoạn 2016 - 2020

Sáng ngày 8/6 Liên đoàn Lao động huyện Yên Sơn đã tổ chức hội nghị biểu dương gia đình công nhân viên chức lao động tiêu biểu huyện Yên Sơn giai đoạn 2016 – 2020, triển khai phương hướng nhiệm vụ giai đoạn 2021 – 2026. Dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo LĐLĐ tỉnh, lãnh đạo huyện có đồng chí Phạm ...

Toàn cành Hội nghị biểu dương gia đình công nhân viên chức lao động tiêu biểu  huyện Yên Sơn giai đoạn 2016 - 2020

Đồng chí Phạm Văn Dương, Uỷ viên Ban chấp hành LĐLĐ tỉnh, Chủ tịch LĐLD huyện, đã khai mạc hội nghị , đồng chí Đào Thị Mai Hương, Ủy viên BCH huyện ủy, Phó chủ tịch LĐLĐ huyện đã đọc báo cáo đánh giá kết quả 5 năm thực hiện công tác “Xây dựng gia đình thời kỳ CNH, HĐH đất nước” giai đoạn 2016-2020, triển khai phương hướng nhiệm vụ giai đoạn 2021 – 2026. Hàng năm Liên đoàn Lao động huyện đã xây dựng kế hoạch và ban hành văn bản chỉ đạo công đoàn cơ sở tổ chức các hoạt động về công tác gia đình. Trong đó trọng tâm là: Tháng hành động vì trẻ em, Ngày Gia đình Việt Nam và các ngày kỷ niệm về Dân số; Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới, triển khai chiến lược phát triển gia đình Việt Nam và Chương trình hành động quốc gia Phòng chống Bạo lực gia đình, tổ chức các hoạt động nhân ngày Quốc tế Hạnh phúc 20 tháng 3 hằng năm, ngày Gia đình Việt Nam... Chỉ đạo các công đoàn cơ sở đưa nội dung hoạt động công tác gia đình vào chương trình hoạt động công tác nữ công hằng năm. Kết quả trong 05 năm qua, các cấp công đoàn đã lồng ghép tổ chức được trên 30 lớp tuyên truyền phổ biến những kiến thức về sức khỏe sinh sản cho 2.830 lượt chị em nữ CNVCLĐ tham gia; phát 1.000 tờ rơi, cung cấp 250 cuốn sổ tay công tác nữ công cho các CĐCS, trợ cấp, tặng quà cho trên 2.000 lượt đoàn viên, NLĐ với tổng số tiền trên 2,5 tỷ đồng, vận động đã ủng hộ được 1.230 chiếc chăn ấm, 2.500 quần áo, tất còn mới; phối hợp tổ chức khám và tư vấn chăm sóc sức khỏe miễn phí cho 500 lượt công nhân lao động tại các doanh nghiệp, hỗ trợ làm nhà mới cho 25 gia đình và sửa nhà cho 02 gia đình CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở từ nguồn quỹ “Mái ấm Công đoàn”, với số tiền gần 700 triệu đồng. Với những  kết quả trong công tác xây dựng gia đình, trong 5 năm qua đã có trên 98% gia đình đoàn viên, CNVCLĐ đạt gia đình văn hóa; nhiều gia đình đoàn viên tiêu biểu, xuất sắc đã được LĐLĐ tỉnh, Liên đoàn Lao động huyện biểu dương khen thưởng.

Đồng chí Phạm Kiên Cường, Phó bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Phạm Kiên Cường, Phó bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện, đã biểu dương những kết qua trong 5 năm Công đoàn các cấp đã đạt được đồng thời đồng chí đã chỉ rõ một số nhiệm vụ trong tâm các cấp Công đoàn cần thực hiện trong thời gia tới đó là:  Tăng cường công tác tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các chỉ thị, nghị quyết  của đảng về công tác gia đình trong công nhân viên chức, người lao động gắn với hoạt động phong trào thi đua của công đoàn và các nhiệm vụ chính trị của huyện trong phát triển kinh tế xã hội xây dựng đảng, xây dựng chính quyền. Đồng thời tăng cường tuyên truyền phòng chống dịch Covid -19 trên các phương tiện thông tin đại chúng; Tiếp tục quan tâm thực hiện tốt công tác xây dựng gia đình trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước; Cổ vũ động viên các tập thể công nhân viên chức, người lao động tham gia phát triển kinh tế hộ gia đình, sự dụng hiệu quả các nguồn vốn vay hỗ trợ việc làm, tích cực tham gia các phong trào giữ gìn an ninh trật tự tại đại phương, chương trình xây dựng nông thôn mới, công tác giáo dục, công tác giảm nghèo, công tác đèn ơn đáp nghĩa, đảm bảo an sinh xã hội; Tích cực tham gia các phong trào toàn dân tham gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, lao động giỏi , lao động sáng tạo, giỏi việc nước, đảm việc nhà, ông bà cha mẹ mẫu mức, con cháu thảo hiền; Tích cực triển khai nhiều hình thức và biện pháp để thu hút công đoàn viên tham gia vào các hoạt động trên mọi lĩnh vực các địa bàn, đặc biệt tại các vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số; Tích cực kiểm tra giám sát và thực hiện luật phòng chống bạo lực gia đình, luật bình đẳng giới, luật hôn nhân và gia đình, luật trẻ em. Qua đó cần tập trung quan tâm đến các chế độ chính sách chăm lo đời sống bảo về quyền lợi và lợi ích hợp pháp chính đáng của công nhân viên chức, người lao động;  Đẩy mạnh công tác đào tạo nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ công đoàn các cấp nhằm đáp ứng được yêu cầu trong thời kỳ đổi mới; Kịp thời biểu dương nhân rộng tạo sức lan tỏa gương người tốt việc tốt, các gia đình công nhân viên chức lao động vượt khó vươn lên phát triển kinh tế hộ gia đình con cái hiếu học, gia đình hạnh phúc; Các gia đình công nhân viên chức, người lao động trong toàn huyện tiếp tục giữ gìn và phát huy truyền thống tốt đẹp của gia đình Việt Nam, xây dựng gia đình no ấm bình đẳng, tiến bộ hạnh phúc phát triển bền vững trong thời kỳ công nghiệp, hóa hiện đại hóa đất nước, tạo được nền tảng vững chắc cho công nhân viên chức, người lao động yên tâm học tập, phấn đấu, phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật trong lao động và sản xuất. Các cấp ủy đảng, chính quyền, các cơ quan ban ngành đoàn thể huyện thường xuyên quan tâm lãnh chỉ đạo phối hợp tạo điều kiện tốt hơn để các hoạt động công đoàn hiệu quả hơn.

Các đồng chí lãnh đạo LĐLĐ tỉnh, Lãnh đạo huyện Yên Sơn trao giấy khen của LĐLĐ huyện cho các hộ gia đình đoàn viên tiêu biểu Xuất sắc của các Công đoàn cơ sở giai đoạn 2016 – 2020

Cũng tại Hội nghị Liên đoàn lao động huyện đã trao giấy khen của LĐLĐ huyện cho 30 hộ gia đình đoàn viên tiêu biểu Xuất sắc của các Công đoàn cơ sở giai đoạn 2016 – 2020./..