Đảm bảo ôn tập cho kỳ thi tốt nghiệp THPT trong mùa dịch

Thời điểm này, khi kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đang bước vào giai đoạn nước rút thì tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp và nguy cơ bùng phát cao. Do đó, để đảm bảo an toàn cho học sinh khi đến trường, các trường THPT đã đồng loạt triển khai nhiều giải pháp hữu hiệu vừa ôn tập vừa ...

Năm học 2020 - 2021, trường THPT Trung Sơn có 5 lớp 12 với 160 học sinh dự thi tốt nghiệp THPT. Những ngày này, việc tổ chức ôn tập cho các em học sinh vẫn đang được đẩy mạnh. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh covid 19, nhà trường đã phân chia từ 5 lớp học thành 10 lớp, mỗi lớp khoảng 15 học sinh. Đặc biệt, trường đã có sáng kiến làm các vách ngăn bằng nilon trong suốt tại các lớp học, chỉ với những vật liệu đơn giản, dễ mua, dễ làm, với chi phí chưa đầy 30.000 đồng/1 lớp học nhưng đảm bảo ngăn cách an toàn 2 học sinh ngồi cùng bàn trong quá trình ôn tập. Dựa trên cơ sở khảo sát kiến thức, nhà trường phân loại học sinh theo 2 mức là nhận thức tốt và nhận thức chưa tốt để xếp lớp và tổ chức ôn luyện cho các em. Đồng thời, lập danh sách những học sinh có nguy cơ điểm thấp trong kỳ thi để bồi dưỡng phụ đạo riêng, củng cố kiến thức để thi đỗ tốt nghiệp. 100% giáo viên, học sinh đeo khẩu trang và được kiểm tra thân nhiệt khi đến trường.

Trường THPT Trung Sơn đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh cho học sinh khối 12 tại trường

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 toàn huyện có 974 học sinh lớp 12 đăng ký dự thi. Hiện nay, công tác chuẩn bị các điều kiện cho kỳ thi đang được khẩn trương thực hiện, nhất là đối với các trường THPT việc nâng cao chất lượng ôn tập cho học sinh lớp 12 được chú trọng đảm bảo đạt kết quả cao tại kỳ thi sắp tới. Các nhà trường chủ động phân loại học sinh nhất là sau các lần tổ chức thi thử, từ đó điều chỉnh kế hoạch dạy học, ôn tập cho phù hợp, và thường xuyên nắm bắt tâm lý học sinh lớp 12, có sự định hướng kịp thời. Đối với học sinh yếu, các thầy cô giáo đã tổ chức dạy phụ đạo thêm miễn phí cho các em với phương châm đổi mới phương pháp dạy. Hướng dẫn học sinh làm bài thi thử trực tuyến vào các buổi tối trong tuần. Cùng với đó, các nhà trường cũng thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 như phân chia lớp học đảm bảo giãn cách, thực hiện nghiêm yêu cầu 5K của Bộ Y tế.

Có thể nói, các trường THPT trên địa bàn đã và đang làm tốt việc khắc phục mọi khó khăn, vừa phòng chống dịch bệnh vừa tổ chức dạy và học. Hy vọng với sự nỗ lực của thầy và trò, các em học sinh lớp 12 sẽ bước vào kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2021 tuyệt đối an toàn và tự tin đạt được kết quả cao./.