Ấm áp tình người vượt qua đại dịch

Thời gian qua, tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến hết sức phức tạp, Hội Chữ thập đỏ huyện Yên Sơn đã có nhiều hoạt động giúp đỡ, sẻ chia với người dân gặp khó khăn trong mùa dịch, tạo nên sự lan tỏa tích cực trong xã hội.

Được sự vận động của Hội Chữ thập đỏ huyện Yên Sơn anh Nguyễn Trường Quân, kinh doanh cửa hàng kính mắt Anh Quân, ngã 8 Tp Tuyên Quang đã hỗ trợ các suất cơm, nước uống, và các nhu yếu phẩm, cho ban chỉ đạo phòng chống dịch và nhân dân tại khu cách ly, bệnh viện dã chiến dã chiến huyện Yên Sơn, trị giá hàng chục triệu đồng.

Những nhu yếu phẩm của các nhà tài trợ đã đem lại sự ấm áp tình người  trong đợt dịch Covid-19

Trong cuộc chiến phòng chống dịch COVID-19, Hội Chữ thập đỏ huyện Yên Sơn đã thể hiện rõ vai trò của một tổ chức xã hội nhân đạo, một mắt xích không thể thiếu trong tổng thể lực lượng chống dịch trên nhiều mặt trận khác nhau. Hội Chữ thập đỏ đã tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân, chủ động thực hiện 5k phòng chống dịch bệnh Covid-19, tiêm phòng vắc xin đầy đủ, chung tay đoàn kết, cùng chiến thắng dịch bệnh. Đồng thời vận động các nguồn lực hỗ trợ khu cách ly bệnh viện ATK Trung Sơn, khu cách ly trường Nội trú huyện, khu cách ly trường Quân sự tỉnh tổng trị giá ước tính  500.000.000đ. Vận động ủng hộ 12 chốt kiểm dịch trên địa bàn huyện, đặc biệt là 2 chốt lớn của tỉnh là chốt Đội Bình và chốt Mỹ Bằng trị giá ước tính: 200.000.000đ. Vận động hỗ trợ đồng bào Hà Giang đi qua chốt Đội Bình gần: 50.000.000đ. Vận động các nguồn lực, các tổ chức, hỗ trợ bữa trưa cho các điểm tiêm Vắc xin phòng Covid-19 trị giá: 30.000.000đ. Vận động ủng hộ quỹ Vắc xin trị giá: 75.000.000đ. Kết hợp với các cơ quan, phòng ban, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc huyện, các tổ chức chính trị- xã hội huyện, vận động nhu yếu phẩm ủng hộ các tỉnh phía nam phòng chống dịch 200 tấn lương thực trị giá: 2.000.000.000đ. Vận động ủng hộ huyện Lâm Bình phòng chống dịch bệnh 23 tấn lương thực trị giá:  500.000.000đ. Ngoài ra, các hoạt động an sinh xã hội khác cũng được Hội chăm lo chú trọng, kịp thời.

Những việc làm đầy ý nghĩa, ấm áp tình người, mang tính nhân văn sâu sắc trong phòng chống dịch đã một lần nữa khẳng định vai trò nòng cốt của hệ thống hội chữ thập đỏ các cấp trong công tác xã hội nhân đạo và chăm sóc sức khỏe cộng đồng, là cầu nối của những yêu thương với tinh thần “Chữ thập đỏ - Vì mọi người, ở mọi nơi”. Qua đó, cùng với địa phương sớm đầy lùi dịch bệnh Covid-19./.

Tác giả: Tùng Lâm