Yên Sơn gặp mặt kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam năm 2022

Chiều ngày 8/10, Uỷ ban Nhân dân huyện Yên Sơn tổ chức gặp mặt kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004 – 13/10/ 2022). Dự buổi gặp mặt có đồng chí Nguyễn Văn Việt, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Tuyên Quang. Lãnh đạo huyện Yên sơn có các đồng chí: Phạm Ninh Thái, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy; Đỗ Hùng Đức, Phó Bí thư Thường trực Huyện Uỷ; Nguyễn Hữu Phương, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện;  Vũ Hồng Xuân, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch HĐND huyện. Các đồng chí Uỷ viên BCH Đảng bộ huyện, đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị và các doanh nghiệp, Hợp tác xã, hộ kinh doanh trên địa bàn huyện.

Các đại biểu dự buổi gặp mặt kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam tại huyện Yên Sơn

Lãnh đạo huyện Yên sơn tặng hoa chúc mừng ngày Doanh nhân Việt Nam

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã được nghe thông tin về tình hình kinh tế - xã hội và hoạt động sản xuất kinh doanh của các công ty, doanh nghiệp trên địa bàn huyện 9 tháng đầu năm định hướng phát triển kinh tế - xã hội năm 2023. Hiện nay, toàn huyện Yên Sơn có trên 200 doanh nghiệp đang hoạt động. Năm 2022, với tinh thần đoàn kết, quan tâm của cấp uỷ, chính quyền, sự nỗ lực, sáng tạo, linh hoạt, khắc phục khó khăn của nhân dân và các doanh nghiệp, kinh tế của huyện được duy trì và phát triển; các chỉ tiêu cơ bản đạt kế hoạch đề ra, an sinh xã hội được đảm bảo, đời sống của nhân dân được nâng cao, xây dựng nông thôn mới đạt kết quả tích cực, thu nhập bình quân đầu người đạt mục tiêu đề ra, tình hình văn hoá xã hội có nhiều khởi sắc, tổ chức thành công nhiều sự kiện văn hoá trên địa bàn, đóng góp vào sự thành công chung của Lễ hội Thành Tuyên năm 2022. Tình hình dịch bệnh covid-19 được kiểm soát tốt, góp phần phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn, an ninh chính trị được giữ vững. Hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp trên địa bàn huyện đang từng bước phục hồi trước đại dịch Covid 19. Các doanh nghiệp, HTX nỗ lực vượt khó trong sản xuất kinh doanh, cùng với huyện thích ứng phát triển kinh tế - xã hội trong tình hình mới, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin vào sản xuất, kinh doanh. Kết quả thu nộp ngân sách trên địa bàn huyện Yên Sơn của các doanh nghiệp hết 9 tháng đầu năm 2022 đạt 18,8 tỷ đồng, chiếm trên 30% tổng thu ngân sách.

Đồng chí Nguyễn Hữu Phương , Phó Bí thư huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi gặp mặt

Thay mặt các đồng chí lãnh đạo huyện, đồng chí Nguyễn Hữu Phương, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao những đóng góp của cộng đồng doanh nghiệp, hợp tác xã, các hộ kinh doanh trong sự phát triển kinh tế - xã hội của huyện trong thời gian qua, đồng thời chia sẻ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, Hợp tác xã, hộ kinh doanh trên địa bàn huyện. Với phương châm, “Đồng hành cùng doanh nghiệp”, trong thời gian tới, tập thể lãnh đạo Ủy ban nhân dân huyện tiếp tục tập trung chỉ đạo quyết liệt các cơ quan, đơn vị, Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi để các Doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh hoạt động sản xuất kinh doanh đúng pháp luật trên tất cả các lĩnh vực.

Đồng chí: Phạm Ninh Thái, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy; trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân

Đồng chí:  Đỗ Hùng Đức, Phó Bí thư Thường trực Huyện Uỷ;   trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân

Đồng chí:  Nguyễn Hữu Phương, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân

Nhân dịp này, UBND huyện đã khen thưởng cho 47 tập thể, 35 cá nhân của doanh nghiệp, hợp tác xã và hộ kinh doanh trên địa bàn huyện đã có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống đại dịch Covid 19 và hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2022./