Yên Sơn tích cực triển khai gieo cấy lúa xuân năm 2021.

Những ngày này tranh thủ thời tiết năng ấm, thuận lợi cho sản xuất nông nghiệp, bà con nông dân trên địa bàn huyện Yên Sơn đang tập trung nhân lực xuống đồng thu hoạch cây mầu, cầy bừa, gieo cấy lúa xuân, phấn đấu gieo cấy hết diện tích, đúng khu thời vụ, đạt năng suất và sản lượng theo kế hoạch.

Theo kế hoạch sản xuất vụ đông xuân năm 2021, huyện Yên Sơn thực hiện gieo cấy 3.512 ha, trong đó diện tích lúa lai gieo cấy  2.429 ha, diện tích lúa mùa thuần 1083 ha, triển khai khảo nghiệm 6 mô hình lúa lai và lúa thuận, tại 6 xã. Để chủ động trong sản xuất vụ xuân, ngay từ cuối vụ đông, các xã đã tích cực triển khai sản xuất vụ xuân, UBND đã chỉ đạo HTX nông nghiệp, triển khai nạo vét hệ thông mương dẫn nước tưới, vệ sinh đồng ruộng, Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện phối hợp với các xã tổ chức được 378 lớp tập huấn sản xuất vụ xuân tại các thôn bản, trên 14.360 lượt người tham gia.

Nông dân Yên Sơn tăng cường phòng chống rét cho mạ  xuân năm 2021

Đến thời điểm này, bà con nông dân trên địa bàn huyện đã cầy, bừa được trên 84% diện tích, lượng mạ đã xuống đạt 52% diện tích gieo cấy lúa xuân, các giống lúa được sử dụng chính gồm: Lúa thuần, Thiên ưu 8, TBR 225, giống lúa chất lượng cao TH 1, T 10. Lúa lai các giống: Nhị ưu 388, Hoa ưu số 2, Lạng Sơn 1, tạp giao. 100% diện tích mạ xuống được che phủ ly lông, cây mạ phát triển tốt không có hiện tượng mạ chết rét, những ngày này thời tiết ấm, bà con nông dân đang tranh thủ luyện mạ, tổ chức cấy, huyện phấn đấu có gần 300 ha sẽ được gieo cấy trước tết Nguyên đám.

Nhân dân Yên Sơn tích cực triển khai gieo cấy lúa xuân 2021

Huyện Yên Sơn phấn đấu 100% diện tích lúa xuân, được gieo cấy trong khung thời vụ tốt nhất, cấy hết diện tích, đảm bảo năng suất và sản lượng.