Hội nghị tổng kết công tác thuế năm 2020 triển khai nhiệm vụ giải pháp công tác thuế năm 2021

Chiều 12/1, Chi cục Thuế khu vực Thành phố Tuyên Quang - Yên Sơn tổ chức hội nghị tổng kết công tác thuế năm 2020, triển khai nhiệm vụ, giải pháp công tác thuế năm 2021.

Năm 2020, tổng thu ngân sách trên địa bàn huyện Yên Sơn đạt 89,56 tỷ đồng, bằng 135,7% dự toán theo Quyết định 44 của UBND tỉnh, bằng 103,1% dự toán theo QĐ 411 của UBND tỉnh giao và tăng 9,3% so với cùng kỳ. 100% doanh nghiệp, hợp tác xã trên địa bàn thuộc diện nộp thuế điện tử, đã đăng ký nộp thuế điện tử với cơ quan thuế, trong năm các doanh nghiệp có phát sinh tiền thuế phải nộp, đã thực hiện nộp thuế điện tử thành công, tỷ lệ chứng từ nộp thuế điện tử đạt trên 98%. Hoàn thiện hồ sơ đề nghị hỗ trợ theo Nghị quyết số 42 của Chính phủ, Quyết định số 15 của Thủ tướng chính phủ về việc hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch covid-19 trên địa bàn huyện Yên Sơn gồm 23 trường hợp. Trong năm, chi cục tiếp tục đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính tạo điều kiện thuận lợi cho người nộp thuế, tập trung tuyên truyền, phổ biến, triển khai các luật thuế sửa đổi, bổ sung và các văn bản hướng dẫn thi hành đến người nộp thuế.

Năm 2021, với dự toán thu ngân sách nhà nước được giao trên địa bàn huyện Yên Sơn là 104 tỷ đồng. Chi cục Thuế khu vực Thành phố Tuyên Quang - Yên Sơn đề ra 5 nhiệm vụ trọng tâm: trong đó, phấn đấu hoàn thành dự toán thu NSNN do UBND tỉnh giao. Phấn đấu giảm nợ ở dưới mức (5%) tổng số thu NSNN và các chỉ tiêu quản lý thuế theo chức năng. Duy trì và tiếp tục triển khai kê khai qua mạng và nộp thuế điện tử đảm bảo đạt cả 03 chỉ tiêu; Thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ cải cách hành chính; Thực hiện hiệu quả công tác chống thất thu NSNN đối với các hoạt động khai thác khoáng sản, doanh nghiệp ngoài quốc doanh, hộ kinh doanh. Tăng cường kỷ luật kỷ cương nội bộ ngành, thực hiện tốt chương trình phòng, chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí trong cơ quan. Xây dựng đội ngũ công chức thuế vững mạnh, chuyên sâu, chuyên nghiệp, liêm chính, đổi mới đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ./.