• :
  • :
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN YÊN SƠN
Tin liên quan
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thực hiện chi trả an sinh xã hội bằng hình thức không dùng tiền mặt dịp Tết nguyên đám Giáp Thìn

Theo thống kê, huyện Yên Sơn có 4.215 đối tượng bảo trợ xã hội, 1.125 người có công. Thực hiện chi trả an sinh xã hội bằng hình thức không dùng tiền mặt, các xã trên địa bàn huyện Yên Sơn đã hoàn thành việc rà soát số đối tượng an sinh xã hội. Tính đến 16h ngày 24/1/2024 toàn huyện đã nhập thành công tài khoản ngân hàng người có công 844 người đạt 74.76%; bảo trợ xã hội 4.984 người đạt 71.52%. 


Cán bộ Agribank chi nhánh huyện Yên Sơn hướng dẫn người dân xã Chân Sơn mở tài khoản ngân hàng để nhận trợ cấp xã hội hàng tháng

Một số xã có tiến độ thực hiện nhanh là: Quý Quân, Trung Minh,Trung Trực, Tân Tiến, Phú Thịnh, Trung Môn (Đối tượng an sinh xã hội được ngân hàng cấp tài khoản đạt trên 80%).

Bên cạnh đó vẫn còn một số xã có tiến độ thực hiện chậm là: Đội Bình, Nhữ Khê, Phúc Ninh, Hùng Lợi, Đạo Viện, Tứ Quận, Tiến Bộ (Đối tượng an sinh xã hội được ngân hàng cấp tài khoản dưới 20%).

Chi trả an sinh xã hội bằng  hình thức không dùng tiền mặt, người dân sẽ được nhận chi trả ưu đãi xã hội nhanh chóng, thuận lợi.

Chi trả an sinh xã hội bằng  hình thức không dùng tiền mặt, người dân sẽ được nhận chi trả ưu đãi xã hội đúng thời gian. Công tác tổ chức chi trả được thực hiện một cách khoa học và hợp lý để người nhận không phải xếp hàng chờ đợi lâu. Đặc biệt công tác này còn góp phần vào công tác phòng chống tiêu cực, phòng chống tội phạm trong lĩnh vực an sinh, xã hội, đảm bảo chi trả đúng chính sách, đúng đối tượng, ngăn chặn đẩy lùi tình trạng tham nhũng, trục lợi; hỗ trợ kịp thời các trường hợp hoàn cảnh khó khăn trong xã hội và khẳng định sự quan tâm của Đảng, Nhà nước đối với nhóm đối tượng “yếu thế”.

 Hiện nay huyện Yên Sơn đang chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, các xã thị trấn triển khai các giải pháp đẩy nhanh tiến độ, tổ chức thực hiện chi trả an sinh xã hội không dùng tiền mặt dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.


Tác giả: Đặng Huyền
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bản đồ
CHƯƠNG TRÌNH TRUYỀN HÌNH
Website liên kết
Bình chọn
noData
Không có dữ liệu
Thông tin tổng hợp

Thông tin tổng hợp

Thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Thống kê truy cập
Hôm nay : 90
Hôm qua : 519