Hội nghị thúc đẩy phát triển kinh tế số nông nghiệp, nông thôn, đào tạo hộ cơ sở sản xuất kinh doanh đưa sản phẩm lên thương mại điện tử

Ngày 3/6, tại hội trường huyện Yên Sơn, Bưu điện tỉnh Tuyên Quang phối hợp với Hội nông dân huyện Yên Sơn tổ chức hội nghị thúc đẩy kinh tế số nông nghiệp, nông thôn, đào tạo hộ, cơ sở SXKD đưa sản phẩm lên thương mại điện tử.

Dự hội nghị có Đồng chí Lê Thị Hoa, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Trưởng Ban Dân vận Huyện uỷ, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ huyện; lãnh đạo Hội nông dân huyện Yên Sơn; cùng các hội viên, nông dân, chi, tổ, hội nghề nghiệp, tổ hợp tác, hợp tác xã trên địa bàn huyện.

Toàn cảnh hội nghị.

Hội nghị triển khai các nội dung về chuyển đổi số trong sản xuất và tiêu thụ nông sản, hàng hoá thúc đẩy kinh tế số nông thôn phát triển, tạo điều kiện cho nhân dân tiêu thụ hàng hoá. Phấn đấu đưa các sản phẩm nông nghiệp lên sàn thương mại điện tử Postmart.vn. Ưu tiên các sản phẩm chủ lực, sản phẩm đặc sản đã được chứng nhận chỉ dẫn địa lý, thương hiệu sản phẩm và đánh giá chứng nhận sản phẩm OCOP. Mục tiêu đề ra trong năm 2022 là hoàn thành củng cố xây dựng phần mềm quản lý khách hàng và phấn đấu cập nhật thông tin, kết nối tiêu thụ sản phẩm nông sản đến 50.000 khách hàng trong và ngoài tỉnh; tối thiểu mỗi xã có 1 cộng tác viên, đại lý bán hàng sản phẩm, dịch vụ của Vietnam Post.

Nhân viên Bưu điện giới thiệu sản phẩm tại hội nghị.

Hội nghị đã góp phần kết nối, quảng bá, giới thiệu, tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp; tạo thêm các kênh phân phối mới, mở rộng thị trường trong và ngoài tỉnh; thúc đẩy tiêu thụ nhanh, góp phần giúp người dân có đầu ra cho sản phẩm, tránh phụ thuộc vào thương lái, trung gian./.

Tác giả: Thế Vinh

Hôm nay : 36,21