Hội nghị lấy ý kiến vào dự án quy hoạch chung xây dựng các xã đến năm 2030

Chiều 30/3, UBND huyện tổ chức hội nghị lấy ý kiến vào dự án quy hoạch chung các xã. Đồng chí Nguyễn Hữu Phương, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có đồng chí Đinh Văn Tính, Uỷ viên BCH Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện; Trưởng phòng Kinh tế - Hạ tầng; phòng Tài chính - Kế hoạch; phòng Tài nguyên - Môi trường; Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện; lãnh đạo các xã Chân Sơn, Lang Quán, Tứ Quận, Nhữ Khê, Tân Long; Đại diện công ty TNHH Hưng Định

Tại hội nghị, đại diện công ty TNHH Hưng Định đã trình bày đồ án quy hoạch chung xây dựng xã Chân Sơn, Lang Quán, Tứ Quận, Nhữ Khê, Tân Long đến năm 2030. Quy hoạch chung xây dựng xã là nhiệm vụ cần thiết, quan trọng, thiết thực góp phần định hướng nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương; đáp ứng nhu cầu sử dụng đất cho các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, an ninh, quốc phòng, đồng thời nhằm khai thác có hiệu quả tiềm năng đất đai trong giai đoạn trước mắt và lâu dài. Theo đó, Đồ án quy hoạch chung xây dựng xã phải phù hợp với tình hình mới, bám sát với tình hình thực tế. Đồng thời, quy hoạch chung xây dựng xã bảo đảm sự kết nối về hạ tầng giao thông; đảm bảo phát huy tối đa tiềm năng, thế mạnh của các xã. Đây là căn cứ mang tính pháp lý và phân bổ quỹ đất trên địa bàn xã một cách tiết kiệm, có hiệu quả cao và bền vững; đặc biệt thiết lập các hành lang pháp lý cho việc thu hồi đất, giao đất, chuyển mục đích sử dụng, cho thuê đất, chuyển nhượng quyền sử dụng đất và triển khai thực hiện các công trình dự án trên địa bàn.

Toàn cảnh hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, đóng góp ý kiến vào Đồ án quy hoạch chung của các xã. Các ý kiến Cơ bản thống nhất với những điểm chung như: quy hoạch đất ở; xác định các trục giao thông trọng điểm; quy hoạch Nghĩa Trang; các điểm trường; quy hoạch về hệ thống điện, hệ thống cấp nước; khu xử lý rác thải;...

Các đại biểu cho ý kiến vào dự án quy hoạch chung xây dựng các xã .

Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Hữu Phương, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện đề nghị đơn vị tư vấn tiếp thu, nghiên cứu các ý kiến góp ý tại Hội nghị để bổ sung hoàn thiện Đồ án quy hoạch đảm bảo chất lượng và trình các cấp có thẩm quyền xem xét phê duyệt đúng quy trình, quy định./

Tác giả: Thế Vinh