Đoàn công tác Đại sứ quán Lào thăm Khu di tích Quốc gia đặc biệt Tân Trào và vùng chuyên canh bưởi xã Phúc Ninh

Ngày 29-10, Đoàn công tác của Đại sứ quán Lào tại Việt Nam do đồng chí Sẻng-Phết Hùng-Buôn-Nhuông, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào tại Việt Nam làm Trưởng đoàn đã thăm Khu di tích Quốc gia đặc biệt Tân Trào (Sơn Dương) và thăm, học hỏi kinh nghiệp vùng trồng chuyên canh cây bưởi của xã Phúc Ninh (Yên Sơn). Đi cùng đoàn còn có lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh; lãnh đạo huyện Sơn Dương, Yên Sơn.

Đoàn công tác Đại sứ quán Lào tại Việt Nam thăm Khu di tích Quốc gia đặc biệt Tân Trào.

Đoàn đã dâng hương, tham quan lán Nà Nưa, đình Tân Trào, Khu tưởng niệm các vị tiền bối cách mạng. Trước Anh linh Bác và các vị tiền bối cách mạng, Đoàn đại biểu hứa sẽ không ngừng phấn đấu, rèn luyện, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; tăng cường các hoạt động giao lưu, hỗ trợ, giúp đỡ lẫn nhau giữa nhân dân hai nước, góp phần xây đắp tình đoàn kết, gắn bó keo sơn giữa hai dân tộc Việt - Lào anh em.

Đoàn công tác Đại sứ quán Lào tại Việt Nam tham quan vườn bưởi tại xã Phúc Ninh.

Đi thăm vùng chuyên canh 1.300 ha bưởi xã Phúc Ninh (Yên Sơn), Đại sứ Sẻng-Phết Hùng-Buôn-Nhuông đánh giá cao vùng chuyên canh cây bưởi do tỉnh quy hoạch cũng như kỹ thuật trồng trọt của người nông dân Tuyên Quang để cho những trái bưởi chất lượng cao. Đại sứ cho rằng đây là mô hình tốt cho Lào học tập để phát huy hết tiềm năng đất đai, nguồn nhân lực của mình.

Nguồn::Theo TQĐT Copy link