Hội nghị triển khai nghiệp vụ quản lý nhà nước

Chiều 25/10, Ủy ban nhân dân huyện Yên Sơn tổ chức Hội nghị triển khai nghiệp vụ quản lý nhà nước về thanh niên và hướng dẫn triển khai các văn bản quy phạm pháp luật về cán bộ, công chức cấp xã. Dự Hội nghị có đồng chí Trần Giang Tuyên, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Thủ trưởng cơ quan Tổ chức – Nội vụ huyện.

Các đại biểu dự Hội nghị triển khai nghiệp vụ quản lý nhà nước

Thành phần tham gia hội nghị tập huấn là cán bộ, chuyên viên Ủy ban nhân dân huyện, Huyện đoàn, Văn phòng huyện, công chức phụ trách công tác xây dựng chính quyền và công tác thanh niên Cơ quan Tổ chức - Nội vụ, Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội; Giáo dục và Đào tạo; Văn hóa và Thông tin; Nông nghiệp và Phát triển Nông thông, Phòng Y tế huyện. Lãnh đạo Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Uỷ ban nhân dân, công chức Văn hóa - Xã hội phụ trách công tác thanh niên, công chức Văn phòng - Thống kê, phụ trách công tác tổ chức và cán bộ, Bí thư đoàn hoặc Phó bí thư đoàn các xã, thị trấn.

Báo cáo viên Sở Nội vụ tỉnh truyền đạt các nội dung về nghiệp vụ quản lý nhà nước

Tại buổi tập huấn các học viên đã được Báo cáo viên Sở Nội vụ tỉnh truyền đạt ba nội dung chính đó là: Triển khai nghiệp vụ quản lý nhà nước về thanh niên; hướng dẫn triển khai các văn bản quy phạm pháp luật của Trung ương, của tỉnh về cán bộ, công chức cấp xã; Triển khai quy định chế độ báo cáo công tác định kỳ ngành Nội vụ và tập huấn sử dụng hệ thống thông tin báo cáo định kỳ thuộc lĩnh vực của Bộ Nội vụ.

Toàn cảnh Hội nghị triển khai nghiệp vụ quản lý nhà nước

Qua Hội nghị tập huấn nhằm góp phần xây dựng đội ngũ lãnh đạo, cán bộ, chuyên viên các Phòng, ban, cấp xã và thị trấn, công chức làm công tác thanh niên có bản lĩnh chính trị vững vàng, có phẩm chất đạo đức, có kiến thức chuyên môn và kỹ năng nghiệp vụ đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao. Cán bộ, công chức thường xuyên được bồi dưỡng nâng cao trình độ lý luận; kiến thức, kỹ năng hoạt động chuyên môn nghiệp vụ và các kiến thức bổ trợ khác theo quy định. Phấn đấu hàng năm 100% đội ngũ cán bộ, công chức các cấp được đào tạo, bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng quản lý nhà nước theo quy định./.

Tác giả: Viết Kiều