Đảm bảo công bằng, khách quan trong tuyển dụng viên chức giáo dục

Ngày 10-8, UBND tỉnh tổ chức họp về tiến độ thực hiện tuyển dụng viên chức giáo dục tỉnh Tuyên Quang năm 2023.

Đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp. Dự họp có đồng chí Hoàng Việt Phương, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành, UBND các huyện, thành phố.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn chủ trì cuộc họp.

Tại cuộc họp, lãnh đạo Sở Nội vụ báo cáo tiến độ thực hiện tuyển dụng viên chức năm 2023 và thông báo của UBND tỉnh về việc tuyển dụng viên chức giáo dục tỉnh Tuyên Quang. Lãnh đạo UBND các huyện, thành phố báo cáo việc triển khai tuyển dụng viên chức trên địa bàn và việc giải quyết những vướng mắc, khó khăn liên quan tới nội dung này.

Phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn đề nghị: Các huyện, thành phố tổ chức tuyển dụng viên chức ngành giáo dục năm 2023 đảm bảo chặt chẽ, nghiêm túc, công khai, minh bạch, khách quan, đúng quy định của pháp luật, tuyệt đối không để xảy ra sai sót, tiêu cực; chủ động tốt nhất các điều kiện cho việc tuyển dụng; đổi mới cách thức ra đề, nội dung bám sát với vị trí tuyển dụng.

UBND các huyện, thành phố chỉ đạo các Phòng Giáo dục và Đào tạo tăng cường công tác tuyên truyền sâu rộng tới đội ngũ giáo viên về các quy định, quy chế, đối tượng, phương thức xét tuyển trong đợt tuyển dụng lần này.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Nội vụ tiếp tục rà soát, nắm bắt kịp thời những vướng mắc tại cơ sở để tham mưu cho UBND tỉnh giải quyết và tổ chức tuyển dụng theo đúng thời gian quy định.

Trước đó, UBND tỉnh cũng đã có thông báo về việc tuyển dụng viên chức giáo dục tỉnh Tuyên Quang. Việc tuyển dụng đặc cách đối với giáo viên đã thực hiện xong theo văn bản số 5378/BNV-CCVC ngày 05/11/2019 của Bộ Nội vụ.

Việc tuyển dụng viên chức giáo dục năm 2023, 2024 bằng hình thức xét tuyển theo quy định của pháp luật và kế hoạch của UBND tỉnh. Đối với giáo viên mầm non hợp đồng lao động theo Quyết định số 60/2011/QĐ-TTg ngày 26/10/2011 của Thủ tướng Chính phủ, hoàn thành việc xét tuyển đối với người đủ điều kiện, tiêu chuẩn trong năm 2024.

Theo kế hoạch, việc tiếp nhận hồ sơ của người đăng ký dự tuyển sẽ hoàn thành trước ngày 21/8 và hoàn thành việc tổ chức xét tuyển viên chức theo quy định chậm nhất ngày 1/9/2023.

Nguồn::Theo TQĐT Copy link