Đại hội Đại biểu phụ nữ huyện Yên Sơn lần thứ XXII nhiệm kỳ 2021-2026

Ngày 29/7, Đại hội Đại biểu phụ nữ huyện Yên Sơn lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2021-2026 đã long trọng tổ chức.

Các đại biểu dự Đại hội Đại biểu phụ nữ huyện Yên Sơn lần thứ XXII nhiệm kỳ 2021-2026

Dự đại hội có các đồng chí Phạm Ninh Thái, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; Phạm Kiên Cường, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Hữu Phương, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Hội LHPN tỉnh; lãnh đạo các cơ quan, phòng, ban, MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội huyện; cùng 165 đại biểu phụ nữ tiêu biểu, đại diện cho trên 20.000 hội viên phụ nữ trong toàn huyện.

Trong nhiệm kỳ qua, Hội LHPN từ huyện đến cơ sở đã không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương, nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ huyện Yên Sơn lần thứ XXI, theo đó đã hoàn thành 10/10 chỉ tiêu Nghị quyết đề ra. Đặc biệt là có 04 chỉ tiêu vượt cao như: Chỉ tiêu giúp hộ phụ nữ đạt tiêu chí  “5 không, 3 sạch” được 670/335 hộ đạt 200%, hỗ trợ xây dựng mới nhà “Mái ấm tình thương” được 20/10 nhà và sửa chữa 02 nhà cho phụ nữ nghèo đạt 200%, giới thiệu hội viên ưu tú kết nạp Đảng đạt 130%, xây dựng mô hình làm kinh tế giỏi có mức thu nhập từ 80 triệu đồng trở lên đạt 123% so với Nghị quyết đề ra. Đưa phong trào phụ nữ ngày càng phát triển toàn diện và đạt được những kết quả cao.

Với phương châm “Đoàn kết, bình đẳng, đổi mới sáng tạo và phát triển”, trong nhiệm kỳ 2021-2026, các tầng lớp phụ nữ huyện Yên Sơn quyết tâm, đoàn kết, phát huy truyền thống, sức sáng tạo, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần và vị thế của phụ nữ; đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh; phấn đấu vì mục tiêu bình đẳng và tiến bộ của phụ nữ, góp phần vun đắp giá trị gia đình Việt Nam; tích cực tham gia các nhiệm vụ chính trị của huyện, góp phần xây dựng huyện Yên Sơn trở thành huyện phát triển khá của tỉnh.

Đồng chí Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Tuyên Quang tặng quà chúc mừng Đại hội

Đại hội đã dành thời gian để các đại biểu tham gia đóng góp ý kiến, xây dựng tổ chức Hội LHPN các cấp ngày càng vững mạnh. Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Phạm Ninh Thái, đã biểu dương những kết quả nổi bật của Hội LHPN huyện Yên Sơn trong nhiệm kỳ qua. Đồng chí nhấn mạnh, trong nhiệm kỳ tới, Hội LHPN các cấp trong huyện cần tập trung thực hiện hiệu quả các chương trình kế hoạch, phong trào hoạt động của tổ chức hội về phát triển kinh tế xã hội, nhằm góp phần thực hiện hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đảng bộ các cấp đã đề ra, gắn với việc tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 21 của Ban Bí thư Trung ương Đảng khóa 12 về tiếp tục đẩy mạnh công tác phụ nữ trong tình hình mới. Đồng thời, các cấp ủy đảng, chính quyền cần tiếp tục quan tâm, phối hợp và tạo điều kiện  tốt hơn nữa đến hoạt động của hội phụ nữ. Đặc biệt chú trọng đến việc tạo nguồn cán bộ nữ, tạo điều kiện thuận lợi để cán bộ nữ phấn đấu rèn luyện và trưởng thành xây dựng đội ngũ cán bộ nữ của huyện thực sự đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn mới.

Các đại biểu biểu quyết bầu Ban chấp hành Hội LHPN huyện Yên Sơn khóa XXII, nhiệm kỳ 2021-2026

Đại hội đã biểu quyết bầu Ban chấp hành Hội LHPN huyện Yên Sơn khóa XXII, nhiệm kỳ 2021-2026 gồm 23 đồng chí. Ban chấp hành Hội LHPN huyện Yên Sơn khóa XXII, nhiệm kỳ 2021-2026 đã họp phiên thứ nhất bầu Ban thường vụ Hội LHPN huyện Yên Sơn khóa XXII, bầu các chức danh Chủ tịch. Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện Yên Sơn khóa XXII. Đồng chí Ngô Thị Thu Thủy được bầu tái cử chức danh Chủ tịch Hội LHPN huyện Yên Sơn khóa XXII.

Ban chấp hành Hội LHPN huyện Yên Sơn khóa XXII, nhiệm kỳ 2021-2026 ra mẳ Đại hội

Đại hội cũng đã bầu Đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đại biểu phụ nữ tỉnh Tuyên Quang lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2021-2026 gồm 25 đồng chí.

Khen thưởng các tập thể, cá nhân tiêu biểu

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND huyện Yên Sơn  đã tặng Giấy khen cho 10 tập thể, 20 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào phụ nữ và hoạt động công tác hội, nhiệm kỳ 2016-2021. Hội LHPN huyện đã tặng Giấy khen cho 10 tập thể và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào phụ nữ và hoạt động công tác hội, nhiệm kỳ 2016-2021./.

Hôm nay : 36,07