Tuyên Quang tiếp nhận trên 30 nghìn liều vắc xin

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh vừa tiếp nhận 30.101 liều vắc xin phòng Covid-19.

Các đối tượng được tiêm vắc xin phòng Covid-19 được khám sàng lọc trước khi tiêm.

Để công tác tiêm chủng đạt hiệu quả cao, đảm bảo an toàn, ngành Y tế đang xây dựng kế hoạch phân bổ vắc xin và các trang thiết bị phục vụ tiêm chủng cho các đơn vị trên địa bàn toàn tỉnh. Theo kế hoạch, số vắc xin lần lần sẽ được tiêm cho các đối tượng lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch; công nhân các khu, cụm công nghiệp, người kinh doanh buôn bán ở các chợ, giáo viên các trường học và người dân sinh sống tại thành phố, thị trấn, thị tứ... Đợt tiêm lần này sẽ tổ chức tại 148 điểm tiêm cố định và 12 điểm tiêm lưu động tại các khu công nghiệp. Tỉnh nỗ lực bảo đảm đủ số liều vắc xin tiêm cho các đối tượng theo quy định.

Trước đó, tỉnh đã triển khai 2 đợt tiêm vắc xin phòng Covid-19 với tổng số 14.511 người được tiêm, trong đó có 13.681 người tiêm mũi 1 và 830 người tiêm mũi 2. Quá trình tiêm diễn ra thuận lợi, an toàn, không có trường hợp phản ứng nặng sau tiêm.