Ủy ban MTTQ huyện Yên Sơn tổ chức hội nghị phản biện xã hội đối với dự thảo các đề án, kế hoạch của UBND huyện.

Sáng ngày 10/9, Ủy ban MTTQ huyện Yên Sơn đã tổ chức hội nghị phản biện xã hội đối với dự thảo các đề án, kế hoạch của UBND huyện.Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh Tuyên Quang, lãnh đạo huyện Yên Sơn có đồng chí Nguyễn Hữu Phương, Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Phó chủ tịch UBND huyện; ...

Hội nghị đã được nghe đại diện lãnh đạo Trung tâm dịch vụ Nông nghiệp huyện trình bày dự án: Phát triển sản xuất cho các hộ dân, nằm trong phạm vị ảnh hưởng của Khu xử lý rác thải tại xã Nhữ Khê. Nội dung dự án, tập trung chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi theo hướng sản xuất hàng hóa tập trung, phát triển toàn diện, bền vững như: Quy hoạch vùng sản xuất, tập huấn, hỗ trợ chăn nuôi gà, trâu, bò vỗ béo, trồng cây ăn quả, trồng cây dược liệu tại hai thôn Đồng Cả và thôn 10. Thời gian triển khai dự án giai đoạn 2020 – 2022, tổng kinh phí dự án trên 10 tỷ, 400 triệu đồng. Với tinh thần trách nhiệm, dân chủ đã có trên 10 ý kiến của các ban ngành, đoàn thể, cơ quan chuyên môn của huyện, xã Nhữ Khê, thôn Đồng Cả, thôn 10, tham gia góp ý, phản biện vào dự thảo dự án với các nội dựng: Tên dự án, lựa chọn vật nuôi, cây trồng, chuyển giao khoa học kỹ thuật, số lượng người dân được hưởng dự án, hiệu quả của dự án. Dự án được triển khai nhằm góp phần thực hiện mục tiêu tăng trưởng kinh tế, đản bảo an sinh xã hội, cải thiện đời sống, tăng thu nhập của người dân. Bên cạnh đó dự án góp phần tích cực củng cố niềm tin của nhân dân với Đảng, củng cố an ninh, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Đ/C Nguyễn Hữu Phương, Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Phó chủ tịch UBND huyện tham gia ý kiến tại hội nghị

Cùng ngày Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Yên Sơn cũng đã phản biện đối với kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội huyện Yên Sơn năm 2021. Sau khi nghe, trình bày kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, đa phần đại biểu tham dự Hội nghị đều thống nhất với dự thảo kế hoạch của UBND huyện triển khai năm 2021. Bên cạnh đó cũng có một số ý kiến tham gia, bàn giải pháp thực hiện một số chỉ tiêu chủ yếu như: Tiếp tục tái cơ cấu lại ngành nông nghiệp theo hướng sản xuất hàng hóa tập trung, chất lượng cao gắn với xây dựng nông thôn mới và phát triển bền vững, tăng diện tích cây mía, cây chè, trồng rừng, nâng cao giá trị sản xuất Công nghiệp – Tiểu thủ công nghiệp, duy trì kết quả phổ cập giáo dục, tạo việc làm mới...Kết thúc hội nghị bà Lê Thị Hoa, Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện đã cảm ơn các ý kiến đóng góp, Thường trực MTTQ huyện tổng hợp, có kết luận, để UBND huyện hoàn chỉnh dự thảo trên cơ sở các ý kiến đóng của các đại biểu.