Người tổ trưởng gương mẫu, tận tụy với công việc

Hơn 17 năm làm công nhân tại Nhà máy Chè, Công ty Cổ phần chè Mỹ Lâm, anh Đàm Hữu Hiệp, tổ trưởng Bộ phận đóng gói, luôn gương mẫu, tận tụy trong công việc, hoàn thành tốt nhiệm vụ được đơn vị giao, nhận được sự tin tưởng của lãnh đạo Công ty. Xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc, gia đình nhiều năm ...

Sau 2 năm thực hiện nghĩa vụ quân sự, đầu năm 2004, anh Đàm Hữu Hiệp ra quân, chuyển ngành vào Công ty Cổ phần chè Mỹ Lâm, được phân công và nhà máy, bộ phận đóng gói. Đây là bộ phận cuối cùng hoàn thành sản phẩm đưa ra thị trường, với những năm tháng trong quân ngũ đã rèn luyện cho anh ý thức, tổ chức, tinh kỷ luật, kiên trì trong công việc. Để cho ra sản phẩm chè đen CTC xuất khẩu, công việc đòi hỏi sự cận thận, tỷ mỷ, có sức khỏe, tính kỷ luật cao, khi chộn đều 7 sản phẩm chè với nhau, bủi và tiểm ẩn nhiêu nguy cơ độc hại. Đặc biệt trong công việc đóng bao và khuân vác các bao vận chuyển lên xe, nặng nhọc. Qua 3 năm công tác trong Bộ phận đóng gói, được Ban lãnh đạo Công ty tin tưởng, anh em tín nhiệm, bầu làm tổ trưởng, trên tinh thần vượt khó, gương mẫu, xây dựng Tổ đoàn kết, công việc trong tổ luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ Công ty giao. Nhất là từ năm 2020 đến nay, diễn biến của dịch bệnh Covid -19 phức tạp, công việc làm liên tục thay đổi, lúc Công ty cho giãn cách nghỉ phòng dịch, hết giãn cách lại tập trùng làm ngày làm đêm, du khó khăn anh luôn gương mẫu cùng anh em trong tổ phấn đấu hoàn thành nhiệu vụ, xứng đáng được nêu gương về tinh thần vượt khó, lao động hiệu quả.

Anh Đàm Hữu Hiệp đóng gói chè xuất khẩu

Có điều kiện thuận lợi, vợ cùng làm trong nhà máy, công việc nhà hai vợ chồng thường xuyên bàn bạc, cùng nhau chia sẻ, dậy dỗ con học hành đến nơi đến chốn, cháu lớn năm nay lớp 12, cháu bé học mẫu giáo. Để sắp xếp việc nhà, việc Công ty, hoàn thành, xây dựng gia đình hạnh phúc, ẩm no, kinh tế phát triển, theo năm tháng. Hiện gia đình anh đang quản lý trên 7000 m2 chè, trồng từ năm 1997, những năm gần đây thực hiện Quytrình “ Chăm sóc, thu hái nông nghiệp bền vững” của Công ty, bình quân mỗi năm gia đình bán trên 18 tấn chè búp tươi cho Công ty, thu về 80 đến 100 triệu đồng, kết hợp chăn nuôi gà, lợn, ao cá, nhờ đó thu nhập của gia đình luôn ổn định, đã tạo điều kiện cho vợ, chồng gắn bó với Công ty hoàn thành nhiệm vụ Công ty giao, đạt thành tích suất sắc trong lao động, nhiều năm được Công ty biểu dương, tặng giấy khen. Đồng thời ở nơi cư trú gia đình cũng luôn thực hiện tốt các khoản đóng góp của địa phương, nhiều năm liện gia đình đạt gia đình văn hóa. Đều đó như tiếp thêm động lực để vợ chồng không ngừng thực hiện tốt hơn nữa công việc của mình.

Lãnh đạo Công ty cổ phần Chè Mỹ Lâm kiểm tra vườn chè của gia đình anh Đàm Hữu Hiệp

Với những thành tích đạt được, vợ chồng anh vinh dự được Công đoàn Công ty lựa chọn đề nghị LĐLĐ huyện biểu dương, khen thưởng đoàn viên công đoàn “Giỏi việc nước” “Đảm việc nhà” giai đoạn 2016 - 2020