Hội nghị Tổng kết Hoạt động của Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Yên Sơn

Ngày 17/01/2022, Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng CSXH huyện Yên Sơn tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động năm 2021; đề ra phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp thực hiện nhiệm vụ năm 2022. Tới dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Vũ Thế Anh, Phó Giám đốc Chi nhánh NHCSXH tỉnh; đồng chí Lê Quang Toàn, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó chủ tịch UBND huyện, trưởng Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện chủ trì hội nghị; dự họp có 39 đồng chí là thành viên Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện, chuyên viên theo dõi công tác ủy thác của các tổ chức hội nhận ủy thác cấp huyện.

Hội nghị tổng kết hoạt động của Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Yên Sơn

Trong năm 2021, Ngân hàng CSXH huyện Yên Sơn đã thực hiện tốt công tác tín dụng chính sách trên địa bàn huyện; phối hợp các tổ chức Hội nhận uỷ thác thực hiện tốt công tác ủy thác cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách, nâng cao chất lượng hoạt động của Tổ giao dịch lưu động tại xã, thị trấn; tiếp tục xử lý các khoản nợ đến hạn; Phối hợp với các ngành liên quan tích cực điều tra, nắm bắt nhu cầu và giải ngân kịp thời, tạo mọi điều kiện thuận lợi trong việc vay vốn đối với hộ nghèo, cận nghèo và các đối tượng chính sách khác. Doanh số cho vay: 158,4 tỷ đồng với 3.459 lượt khách hàng vay vốn. Doanh số thu nợ: 108,1 tỷ đồng. Tổng dư nợ là: 627,4 tỷ đồng với 14.116 hộ khách hàng đang dư nợ, tăng 49,8 tỷ đồng so với 31/12/2020 (tỷ lệ tăng trưởng 8,6%).  Tổng số nợ xấu là: 3,726 tỷ đồng, tỷ lệ nợ xấu chiếm 0,59%/tổng dư nợ. (Trong đó: Nợ quá hạn nguồn vốn trung ương là 0,588 tỷ đồng, chiếm tỷ lệ 0,09%/tổng dư nợ nguồn vốn trung ương; giảm so với đầu năm 0,333 tỷ đồng). Công tác huy động tiện gửi tiết kiệm dân cư, tiết qua tổ TK&VV đạt 100% kế hoạch. Kết quả hoạt động tín dụng chính sách tại cấp xã: 27/28 xã, thị trấn xếp loại tốt tỷ lệ 96,4%; 01 xã xếp loại loại trung bình, chiếm tỷ lệ 3,6%, không có xã xếp loại yếu; Có 12 xã không có nợ quá hạn.

Năm 2022, Ngân hàng CSXH huyện phấn đấu các hộ nghèo, hộ cận nghèo và các đối tượng chính sách có nhu cầu và đủ điều kiện được tiếp cận nguồn vốn tín dụng chính sách và các sản phẩm dịch vụ do NHCSXH cung cấp. Tăng trưởng dư nợ đạt trên 8%. Tỷ lệ nợ xấu dưới mức 0,6%; Tỷ lệ thu lãi đạt từ 100% trở lên; Tỷ lệ thu hồi nợ đến hạn đạt 99% trở lên; Tổ chức quản lý, nâng cao chất lượng hoạt động tại điểm giao dịch xã, tạo môi trường giao dịch thuận tiện cho người vay. Đẩy mạnh, đa dạng hóa công tác tuyên truyền huy động tiết kiệm tổ nhóm, tiết kiệm dân cư tại điểm giao dịch xã.Vận động hộ nghèo và các đối tượng chính sách tham gia gửi tiền tiết kiệm ngay từ những tháng đầu năm.

Nhân dịp này, Giám đốc Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh đã khen thưởng 12 xã không có nợ quá hạn trong năm 2021./.

Tác giả: Thùy Dung