Thường trực Huyện ủy làm việc với Đảng ủy xã  Xuân Vân

Ngày 22/10, Thường trực Huyện ủy Yên Sơn đã có buổi làm việc với Ban thường vụ Đảng ủy xã Xuân Vân về kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh, công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị 9 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2021; việc cụ thể hóa thực hiện Nghị quyết đại hội Đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Đồng chí Phạm Ninh Thái, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, chủ trì buổi làm việc. Cùng dự có các đồng chí: Phạm Kiên Cường, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND; Nguyễn Hữu Phương, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Ủy viên BTV Huyện ủy, lãnh đạo một số cơ quan cấp huyện.

Trong 9 tháng đầu năm 2021, Đảng bộ xã Xuân Vân đã lãnh đạo và tổ chức thực hiện, triển khai các nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh, chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới, công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị tại địa phương. Đời sống nhân dân tiếp tục được cải thiện, công tác phòng chống dịch bệnh Covid – 19 được chỉ đạo quyết liệt. Đã tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026, tổ chức tốt kỳ họp thứ nhất HĐND xã khóa XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Hoàn thành 8,6 km đường bê tông nông thôn, đạt 100% kế hoạch. Thu ngân sách đạt 75% kế hoạch. Xã đã giảm 30 hộ nghèo, 40 hộ cận nghèo đạt 100% kế hoạch, phối hợp với các cơ quan, phòng ban chức năng của huyện thực hiện các bước quy hoạch trung tâm xã theo tiêu chi đô thi loại V. Sản phẩm Bưởi Soi Hà được Cục sở hữu trí tuệ, Bộ khoa học và Công nghệ cấp chứng nhận Chỉ dẫn địa lý. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được giữ vững. Xã đã vận động xã hội hóa lắp đặt 25 mắt camera anh ninh với số tiền trên 130 triệu đồng.

Thường trực Huyện ủy Yên Sơn làm việc với Ban thường vụ Đảng ủy xã Xuân Vân

Tại buổi làm việc, các đồng chí trong đoàn công tác của huyện đã tham gia góp ý về một số nội dung trong phát triển kinh tế - xã  hội, công tác xây dựng nông thôn mới, xây dựng Đảng và đưa ra các giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong việc triển khai các nhiệm vụ của địa phương.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Bí thư Huyện ủy đã biểu đương những kết quả xã Xuân Vân đã đạt được trong thời gian vừa qua, đồng thời đồng chí nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới: Phát huy tiềm năng, thế mạnh vùng trồng cây ăn quả, bưởi, hồng, cam, na, chăn nuôi đại gia súc, gỗ rừng trồng. Xã cần rà soát những chỉ tiêu đạt còn thấp để tập trung lãnh đạo, điều hành, đặc biệt là mục tiêu xây dựng xây dựng xã đạt tiêu chí đô thị loại V, làm tốt công tác quản lý nhà nước trên tất cả các lĩnh vực, đặc biệt công tác quản lý đất đai, tài nguyên khoáng sản.....

Huyện ủy tặng bức tranh Bác Hồ cho Đảng uỷ xã Xuân Vân.

Nhân dịp này Đoàn công tác của Huyện đã tặng Đảng uỷ xã Xuân Vân bức tranh Bác Hồ làm việc.

Tác giả: Xuân Huê