Nguyễn Đình Tuấn tấm gương tiêu biểu trong công tác y tế dự phòng

Các cụ ta thường nói "Phòng bệnh hơn chữa bệnh", những ngày này, các bộ, y, bác sỹ Khoa Kiểm soát dịch bệnh HIV/AIDS, Trung tâm Y tế huyện Yên Sơn đang từng ngày, từng giờ miệt mài ở cơ sở tuyên truyền hướng dẫn nhân dân cách phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virút Corona gây ra.

Tham gia ngành y tế từ năm 1994, trên nhiều cương vị công tác khác nhau, đến năm 2007, y sỹ Nguyễn Đình Tuấn về công tác  Khoa Kiểm soát dịch bệnh – HIV/AIDS, Trung tâm Y tế huyện Yên Sơn.  Hiện nay, anh là Phó Trưởng khoa. Đây là khoa xương sống trong công tác y tế dự phòng với 28 loại bệnh có khả năng lây nhiễm. Ngay từ khi triển khai phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virút Corona gây ra, Khoa đã làm tốt công tác tham mưu cho lãnh đạo Trung tâm, xây dựng kế khoạch tuyên truyền, hướng dân nhân dân cách phòng chống dịch bệnh. Bản thân ông Nguyễn Đình Tuấn phụ trách 7 xã khu vực ATK, ông đã phối hợp với Trạm y tế các xã Trung Sơn, Kim Quan, Hùng Lợi, Trung Minh tổ chức hội nghị tuyên truyền về phòng chống dịch bệnh, thống kê số người từ vùng dịch trở về theo quy định. Các điểm nóng như xã Lang Quán, Chiêu Yên, Chân Sơn, ông đã trực tiếp, cùng cán bộ khoa xuống gia  đình, thực hiện phun thuốc khử trùng.

Khoa Kiểm soát dịch bệnh – HIV/AIDS Trung tâm Y tế huyện Yên Sơn triển khai phun thuốc khử trùng                                     tại Trạm y tế xã Chân Sơn

Với tinh thần chủ động nghiêm túc triển khai các biện pháp trong phòng chống dịch, ông đã cùng với Khoa tham mưu cho lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện tổ chức 28 hội nghị tuyên truyền tại 28 xã. Phối hợp với các xã rà soát thống  kê số người đi từ vùng dịch về, lên danh sách quản lý 30 trường hợp cần cách ly và quản lý. Phối hợp với Đảng ủy chính quyền xã, trường học thực hiện phun khử trùng tại 92 trường học, 12 trụ sở Trạm y tế và UBND xã, hộ gia đình thôn 17 xã Lang Quán.

Hôm nay : 36,30