Người bí thư chi bộ học tập và làm theo Bác

Việc học tập và làm theo Bác đã thực sự trở thành phong trào sâu rộng, thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia thực hiện. Mỗi cán bộ đảng viên luôn nỗ lực rèn luyện, trau dồi phẩm chất, đạo đức, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Là một trong những tấm gương được Huyện ủy Yên Sơn ...

Gắn bó với công tác xã hội tại địa phương đến nay đã được hơn 20 năm, đảm nhiệm nhiều vai trò, dù ở cương vị nào, ông Đỗ Trọng Hiền luôn tận tụy và nhiệt tình hết mình vì công việc. Ông Hiền cho biết, từ năm 1995, ông đã tham gia công tác đoàn và làm Bí thư chi đoàn xóm 5, xã Trung Môn. Khi đó, với tinh thần nhiệt huyết của tuổi trẻ, ông kêu gọi đoàn viên thanh niên trong xóm cùng nhau tham gia các phong trào hoạt động do đoàn các cấp phát động, xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng. Vì vậy, sau đó, ông được tín nhiệm bầu vào Ban thường vụ Đoàn xã, rồi làm Phó bí thư Đoàn xã Trung Môn. Năm 2010, ông giữ chức Phó giám đốc Hợp tác xã Nông lâm nghiệp Trung Môn, đến năm 2012 kiêm nhiệm Phó chủ tịch hội nông dân xã. Năm 2015, ông đảm nhiệm thêm vai trò là Bí thư chi bộ xóm 5. Mặc dù khối lượng công việc rất lớn nhưng ông Hiền luôn cố gắng sắp xếp thời gian, không lơ là bất cứ trọng trách nào. Ông tâm niệm làm bất cứ việc gì cũng phải đặt chữ tâm lên đầu. Xác định rõ tư tưởng nên ông không quản ngại khó giải quyết tận tình từng việc.

Thành quả lớn nhất đối với ông trong quá trình tham gia công tác đó chính là việc khơi dậy tinh thần đoàn kết, gắn bó của tất cả bà con nhân dân trong xóm; kêu gọi người dân cùng chung tay xây dựng nông thôn mới. Ông cùng với chi bộ đã nỗ lực vận động nhân dân làm được 2km đường bê tông nông thôn, chỉnh trang nhà cửa, làm công trình hợp vệ sinh; đóng góp xây dựng nhà văn hóa, diện tích 160m2, sân thể thao rộng 300m2  với tổng kinh phí trên 320 triệu đồng, trong đó nhà nước hỗ trợ 150 triệu đồng, còn lại là do nhân dân đóng góp công sức tiền của xây dựng. Đặc biệt cuối năm 2016 đầu 2017, xóm 5 đã hoàn thành 870m kênh mương theo Nghị quyết 15 của BTV Tỉnh ủy, được nhân dân đồng tình ủng hộ, góp phần cùng xã Trung Môn đẩy nhanh tiến độ xây dựng nông thôn mới.

Không chỉ là một người bí thư chi bộ gương mẫu, ông Hiền còn là một Phó chủ tịch Hội nông dân xã trách nhiệm, ông tích cực tuyên truyền vận động nhân dân trong xã chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi, hướng dẫn bà con áp dụng khoa học kỹ thuật trong sản xuất kinh doanh, giúp đỡ hội viên nông dân tiếp cận được những nguồn vốn vay ưu đãi để phát triển kinh tế. Năm 2016, Hội nông dân xã đã tín chấp và ủy thác trên 3 tỷ đồng với Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện cho 158 lượt hội viên vay vốn; trong năm đã giúp đỡ 4 hội viên nông dân thoát nghèo.

Bằng sự nhiệt huyết và tinh thần trách nhiệm cao, ông Đỗ Trọng Hiền luôn đươc mọi người tin yêu, quý trọng. Ông được cấp uỷ chính quyền địa phương tặng nhiều giấy khen. Năm 2017, ông được Huyện ủy Yên Sơn biểu dương khen thưởng trong việc thực hiện Chỉ thị 05 - CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh việc Học tập làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh. Hiện nay, ông đang cố gắng dốc sức để cùng bà con nhân dân trong toàn xã quyết tâm hoàn thành xây dựng nông thôn mới trong năm 2017./.

Hôm nay : 36,12