Chiều ngày 7/1, Huyện Yên Sơn tổ chức hội nghị tổng kết năm 2021, giao chỉ tiêu kế hoạch và phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2022.

Dự hội nghị có các đồng chí: Phùng tiến Quân, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy; Lê Thị Thanh Trà, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó chủ tịch HĐND tỉnh; Phạm Ninh Thái, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy; Phạm Kiên Cường, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Hữu Phương, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Ủy viên BTV Huyện ủy, Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, thủ trưởng các cơ quan, đoàn thể huyện, Bí thư, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn.

Năm 2021, khắc phục khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid – 19, huyện Yên Sơn đã hoàn thành tất cả các nhiệm vụ, kế hoạch được giao. Giá trị sản xuất công nghiệp đạt 121,8% kế hoạch năm, tổng thu ngân sách đạt 100,7% kế hoạch, trồng mới 3.300 ha rừng đạt 103,7% kế hoạch. Duy trì giữ vững các tiêu chí tại 11 xã đã đạt chuẩn nông thôn mới, 2 xã đạt nông thôn mới nâng cao, hoàn thiện hồ sơ đề nghị công nhận thêm 2 xã đạt chuẩn nông thôn mới, một xã nông thôn mới nâng cao, một xã nông thôn mới kiểu mẫu, kiên cố hoá 11 km kênh mương nội đồng, 65 km đường giao thôn nông thôn đạt 100% kế hoạch, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh của tỉnh năm 2021.

Đại biểu dự Hội nghi giao chỉ tiêu kế hoạch và phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2022

Năm 2022 huyện Yên Sơn phấn đấu sản lượng lương thực đạt trên 65.000 tấn, thu nhập bình quân đầu người đạt 43,5 triệu đồng/năm, trồng mới 3.100 ha rừng, duy trì và giữ vững chất lượng các tiêu chí của 13 xã đạt chuẩn nông thôn mới, phấn đấu xây dựng thêm 02 xã đạt chuẩn nông thôn mới, 1 xã đạt nông thôn mới nâng cao, 1 xã đạt nông thôn mới kiểu mẫu. Duy trì và nâng cao chất lượng phổ cập giáo dục, giảm  3,5% hộ nghèo, thực hiện bê tông hóa 79 km đường giao thông nông thôn; kiên cố hóa kênh mương nội đồng 10,2 km, xây dựng 11 cầu trên đường giao thông nông thôn. Hội nghị đã giành nhiều thời gian để các đại biểu thảo luận, bàn giải pháp thực hiện các chỉ tiêu được giao.

Hội nghị đã phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2022 với nhiều nội dung thiết thực, ký kết giao ước thi đua, giữa các đơn vị trong huyện.

Cac đơn vị ký giao ước phong trào thi đua yêu nước năm 2022

Cũng nhân dịp này ban tổ chức đã trao quyết định công nhận chiến sỹ thi đua cấp tỉnh cho 3 cá nhân, trao tặng bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 5 tập thể và 6 cá nhân có thành tích suất sắc trong các phong trào thi đua yêu nước năm 2021.

Đ/c Phùng tiến Quân, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy trao Bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể, cá nhân.

Đ/c Phạm Ninh Thái, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy trao khen thưởng cho các tập thể và cá nhân.

Tác giả: Xuân Huê