Đoàn công tác tỉnh Tuyên Quang thăm và làm việc với Ban Đối ngoại Trung ương và Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam

Chiều ngày 9/12/2021, tại trụ sở Ban Đối ngoại Trung ương, Đoàn công tác tỉnh Tuyên Quang do đồng chí Chẩu Văn Lâm, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Tuyên Quang làm Trưởng đoàn thăm và làm việc với Ban Đối ngoại Trung ương và Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam.

Các đại biểu tham dự buổi làm việc.

Tham gia đoàn có các đồng chí: Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Vân Đình Thảo, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư; lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy, Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh và Sở Ngoại vụ.

Tiếp và làm việc với Đoàn, về phía Ban Đối ngoại Trung ương có đồng chí Lê Hoài Trung, Ủy viên Trung ương Đảng, Trưởng Ban Đối ngoại Trung; lãnh đạo Vụ Trung Quốc – Đông Bắc Á, Vụ Nghiên cứu Tổng hợp, Vụ Lễ tân, Văn phòng Ban Đối ngoại Trung ương.

Về phía Hàn Quốc có Ngài Park Noh-Wan, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Đại Hàn Dân Quốc tại Việt Nam; ông Jeong Woo Jin, Công sứ, Tổng Lãnh sự; ông Cho Han Deog, Giám đốc quốc gia Văn phòng KOICA tại Việt Nam; ông Choi Jae Jin, Giám đốc Quỹ Korea Foundation (KF) và các cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam.

Tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã thông tin tình hình phát triển kinh tế - xã hội, tiềm năng thế mạnh, kết quả hợp tác với đối tác Hàn Quốc những năm qua và đề xuất nhu cầu hợp tác với đối tác Hàn Quốc trong thời gian tới. Đồng thời nêu rõ mục đích buổi gặp gỡ, làm việc của Đoàn nhằm thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa tỉnh Tuyên Quang với Hàn Quốc. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn Ban Đối ngoại Trung ương và Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam hỗ trợ tỉnh Tuyên Quang tổ chức Tọa đàm “Kết nối Tuyên Quang – Hàn Quốc năm 2022” (dự kiến tổ chức vào Quý I/2022); giới thiệu các nhà đầu tư Hàn Quốc vào tỉnh Tuyên Quang.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Chẩu Văn Lâm phát biểu tại buổi làm việc.

Phát biểu tại buổi làm việc, Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Chẩu Văn Lâm trân trọng cảm ơn sự đón tiếp chân tình, nồng hậu và hết sức chu đáo của đồng chí Trưởng Ban và Ban Đối ngoại Trung ương dành cho đoàn công tác của tỉnh Tuyên Quang; đồng thời cảm ơn Ban Đối ngoại Trung ương, Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam đã luôn quan tâm, hỗ trợ, tạo điều kiện giúp đỡ Tuyên Quang thời gian qua trong đẩy mạnh hợp tác quốc tế hỗ trợ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Đồng chí bày tỏ mong muốn Ban Đối ngoại Trung ương, Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam tiếp tục giúp đỡ, hỗ trợ tỉnh Tuyên Quang đạt được nhiều thành quả quan trọng, thực chất hơn nữa trong quan hệ hợp tác với các đối tác Hàn Quốc. Đồng chí trân trọng gửi lời mời và mong muốn được đón Ngài Đại sứ cùng đoàn công tác của Đại sứ quán thăm tỉnh Tuyên Quang vào dịp khánh thành Nhà máy sản xuất chế biến nông sản JW – một dự án FDI của doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư tại tỉnh Tuyên Quang là kết quả của sự hỗ trợ tích cực của Đại sứ quán và cá nhân Ngài Đại sứ.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Chẩu Văn Lâm tặng cây đàn Tính cho Ngài Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Đại Hàn Dân Quốc tại Việt Nam.

Trao đổi về những vấn đề tỉnh Tuyên Quang quan tâm, đề xuất, đồng chí Lê Hoài Trung, Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương và Ngài Park Noh-Wan, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Đại Hàn Dân Quốc tại Việt Nam đánh giá cao những kết quả của tỉnh Tuyên Quang đã đạt được trong phát triển kinh tế - xã hội nói chung và trong thúc đẩy quan hệ hợp tác Tuyên Quang – Hàn Quốc nói riêng. Đồng thời khẳng định, trên cương vị công tác của mình sẽ tích cực kết nối giữa các nhà đầu tư của Hàn Quốc với tỉnh Tuyên Quang, qua đó góp phần mở rộng quan hệ hợp tác giữa tỉnh Tuyên Quang và Hàn Quốc.

Nguồn::Theo TQĐT Copy link