Đại biểu HĐND tỉnh, HĐND huyện tiếp xúc cử tri xã Thái Bình

Ngày 6/1, Tổ Đại biểu HĐND tỉnh gồm các đồng chí: Nguyễn Văn Việt, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT; Phạm Thị Thúy Hà, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh tiếp xúc cử tri xã Thái Bình sau Kỳ họp thứ 5, HĐND tỉnh khoá XIX, HĐND huyện khoá XX, nhiệm kỳ 2016-2021. Dự buổi tiếp xúc có đồng chí Nguyễn Hữu Phương, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện.

Đại biểu HĐND tỉnh, HĐND huyện tiếp xúc cử tri xã Thái Bình

Tại buổi tiếp xúc, đại biểu HĐND tỉnh báo cáo tới cử tri kết quả Kỳ họp thứ 5, HĐND tỉnh khoá XIX; kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh năm 2022, phương hướng, nhiệm vụ năm 2023. Đại biểu HĐND huyện báo cáo tới cử tri kết quả Kỳ họp thứ 5, HĐND huyện khoá XX; kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của huyện năm 2022, phương hướng, nhiệm vụ năm 2023.

Cử tri phát biểu ý kiến

Cử tri xã Thái Bình đã phát biểu ý kiến về vấn đề mỏ đá công ty TNHH Hiệp Phú chở nguyên vật liệu gây ảnh hưởng môi trường và nổ mìn làm ảnh hưởng vật kiến trúc của nhân dân; tạo điều kiện xây dựng cầu đập tràn thôn 7; cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; thu hồi đất tại cổng UBND xã, gầm cầu Bình Ca nhưng chưa sử dụng; chế độ người có công; thực hiện thi công các công trình trên địa bàn không đảm bảo tiến độ ảnh hưởng đến đời sống người dân; giải quyết hành lang mương đập Phú Bình.

Tại hội nghị tiếp xúc cử tri, lãnh đạo huyện, phòng ban chuyên môn huyện, lãnh đạo xã Thái Bình đã tiếp thu, trả lời những kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền. Đại biểu HĐND tỉnh đã làm rõ, tiếp thu các vấn đề cử tri nêu tại hội nghị. Đồng thời đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương phối hợp với các ngành chức năng kịp thời xem xét, xử lý các nội dung kiến nghị đảm bảo quyền, lợi ích chính đáng của cử tri./.

Tác giả: Thùy Dung