Điện lực Yên Sơn đẩy mạnh chuyển đổi số

Thời gian qua, Công ty Điện lực Tuyên Quang đã tích cực thực hiện chuyển đổi số trong hoạt động của đơn vị. Trong đó công tác kinh doanh và dịch vụ khách hàng là một trong những nội dung đang được tích cực thục hiện.

Hiện nay trên địa bàn huyện Yên Sơn, các hợp đồng mua bán điện, các quy trình nghiệp vụ điện lực đã được số hóa, đặc biệt công tác phát triển khách hàng mới qua hệ thống điện tử giúp khách hàng không phải giao dịch trực tiếp. Công ty đẩy mạnh phát triển thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt, phối hợp với các kênh của các ngân hàng trên địa bàn triển khai thu tiền điện không dùng tiền mặt. Chỉ vài thao tác trên chiếc điện thoại thông minh, người dân đã tiếp cận được các dịch vụ của ngành Điện cũng như thanh toán tiền điện hàng tháng của gia đình mọi lúc, mọi nơi, nhanh chóng, thuận lợi...

Cán bộ Điện lực Yên Sơn hướng dẫn người dân tiếp cận những dịch vụ mới của Công ty

Thực hiện số hóa các dịch vụ, Điện lực Yên Sơn đã đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác quản lý kinh doanh và dịch vụ khách hàng. Các hoạt động như đăng ký hợp đồng mua bán điện trực tuyến, thanh toán không dùng tiền mặt, áp dụng hóa đơn điện tử, thay thế hệ thống đo đếm điện năng bằng các công tơ điện tử có tính năng đo xa… được triển khai đã góp phần nâng cao tính minh bạch và chuyên nghiệp trong kinh doanh.

Xác định chuyển đổi số là một trong những yếu tố then chốt quyết định sự thành công của doanh nghiệp trong giai đoạn hiện nay, Điện lực huyện Yên Sơn tập trung vào các nhiệm vụ như số hóa toàn bộ lưới điện; triển khai phần mềm quản lý máy biến áp, nâng cấp phần mềm quản lý an toàn lao động; số hóa toàn bộ hồ sơ sổ sách, lý lịch thiết bị, công trình xây dựng, hồ sơ khách hàng, số hóa các quy trình quản lý nội bộ theo từng lĩnh vực chuyên môn... Việc triển khai số hóa các dịch vụ đã góp phần giảm bớt các chi phí, tiết giảm được thời gian và tài chính cho cả doanh nghiệp và khách hàng.

Cán bộ Điện lực Yên Sơn đẩy mạnh chuyển đổi số

Thực hiện chuyển đổi số được Điện lực Yên Sơn coi là giải pháp thiết thực để nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh và nâng cao sự hài lòng của khách hàng, hướng tới mục tiêu đảm bảo cung ứng đủ điện cho phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn./

Tác giả: Viết Kiều