Đồng chí Phó Chủ tịch thường trực HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại xã Tân Long

Ngày 19/7, Đoàn Đại biểu HĐND tỉnh gồm các đồng chí: Phạm Thị Minh Xuân, Ủy viên BTV Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Vũ Quang Thắng, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Nội vụ đã tiếp xúc cử tri xã Tân Long sau Kỳ họp thứ 6, HĐND tỉnh khoá XIX. Dự buổi tiếp xúc có đồng chí Nguyễn Hữu Phương, Phó Bí thư Huyện uỷ; Chủ tịch UBND huyện; tổ đại biểu HĐND huyện Yên Sơn ứng cử tại xã Tân Long.

Đoàn Đại biểu HĐND tỉnh, HĐHD huyện tiếp xúc cử tri xã Tân Long sau Kỳ họp thứ 3, HĐND tỉnh khoá XIX.

Tại buổi tiếp xúc, đại biểu HĐND tỉnh đã báo cáo tới cử tri kết quả Kỳ họp thứ 6, HĐND tỉnh khoá XIX; đại biểu HĐND huyện báo cáo kết quả Kỳ họp thứ 6, HĐND huyện khoá XX. Cử tri xã Tân Long đã có 18 lượt ý kiến phát biểu, tập trung vào các về vấn đề: tranh chấp đất đai; cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất còn chậm; thiếu công trình nước sạch; nhiều công trình thuỷ lợi xuống cấp trầm trọng; đền bù di dân tái định cư; bảo vệ Soi Sính do bị sạt lở nhiều; lắp đường điện thắp sáng đường quê cho thôn khó khăn; sửa chữa, nâng cấp tuyến đường từ xã Tân Long đi Tân Tiến và một số tuyến đường thôn; mở rộng diện tích được thu gom rác thải trên địa bàn xã; phân bổ nguồn ngân sách nhà nước cho các đoàn thể tại cơ sở, bổ sung chức danh phó trưởng thôn,...

Đồng chí Nguyễn Hữu Phương, Phó Bí thư Huyện uỷ; Chủ tịch UBND huyện tiếp thu, trả lời các ý kiến, kiến nghị của cử tri.

Tại hội nghị tiếp xúc cử tri, lãnh đạo Sở Nội vụ; UBND huyện, UBND xã Tân Long đã tiếp thu, trả lời những ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền.

Cử tri xã Tân Long phát biểu ý kiến tại Hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phạm Thị Minh Xuân, Ủy viên BTV Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đã tiếp thu các vấn đề cử tri nêu tại hội nghị và làm rõ thêm một số nội dung về cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, cung cấp nước sạch, xây dựng các công trình cơ sở hạ tầng,.... Đồng chí đề nghị UBND xã Tân Long tăng cường quản lý nhà nước trên địa bàn, trả lời kịp thời các ý kiến kiến, nghị của cử tri trong phạm vi thẩm quyền. Cùng với đó, chính quyền địa phương, huyện Yên Sơn phối hợp với các ngành chức năng kịp thời xem xét, xử lý kịp thời các nội dung kiến nghị đảm bảo quyền, lợi ích chính đáng của cử tri./.

Tác giả: Thùy Dung