Hội nghị tổng kết 20 năm thực hiện Nghị quyết 09 của Bộ Chính trị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng với công tác Cựu chiến binh Việt Nam

Ngày 18/7. Hội CCB huyện Yên Sơn tổ chức Hội nghị tổng kết 20 năm thực hiện Nghị quyết số 09-NQ/TW, ngày 08/01/2002 của Bộ Chính trị (khóa IX) về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác Cựu chiến binh Việt Nam trong giai đoạn mới, (2002 - 2023); 5 năm thực hiện Nghị quyết số 02 của Hội CCB tỉnh về Hội CCB giúp nhau giảm nghèo, làm giàu hợp pháp, góp phần phát triển kinh tế địa phương; Nghị quyết 03 về nâng cao chất lượng tổ chức Hội CCB cơ sở của BCH Hội CCB tỉnh Tuyên Quang khóa IV, giai đoạn 2018 -2023.

Các đại biểu dự Hội nghị tổng kết 20 năm thực hiện Nghị quyết 09 của Bộ Chính trị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng với công tác Cựu chiến binh Việt Nam.

Dự hội nghị có các đồng chí: Đỗ Hùng Đức, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy; Lê Quang Toàn, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Hội CCB tỉnh; đại diện lãnh đạo Uỷ ban MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội huyện; lãnh đạo các cơ quan phòng ban thuộc huyện; lãnh đạo Đảng ủy, UBND, Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội CCB các xã, thị trấn; các tập thể cá nhân tiêu biểu.

Sau 20 năm triển khai thực hiện Nghị quyết 09 của Bộ Chính trị, các cấp ủy Đảng, chính quyền từ huyện đến cơ sở luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức quán triệt trong cán bộ, đảng viên và Nhân dân nhận thức rõ về vị trí, vai trò của Hội CCB trong giai đoạn cách mạng mới; tạo điều kiện thuận lợi để các cấp hội góp ý kiến xây dựng các chủ trương, nghị quyết của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước; phát huy bản chất truyền thống “Bộ đội cụ Hồ” trong xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn huyện. Công tác tổ chức cơ sở Hội ngày càng được củng cố, tăng nhanh cả về số lượng và chất lượng. Từ năm 2002 đến nay, các cấp Hội CCB đã kết nạp được 3.294 hội viên mới, nâng tổng số hội viên toàn huyện lên 7.153 hội viên. Qua bình xét, phân loại hàng năm chất lượng tổ chức hội cơ sở ngày càng được nâng cao. Trong đó, 20,5% Hội cơ sở hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; 79,5% hoàn thành tốt nhiệm vụ; 91% CCB gương mẫu; 97% gia đình CCB đạt văn hóa. Hội viên CCB tích cực tham gia phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững, đến nay toàn huyện Có 1.763 mô hình CCB làm kinh tế giỏi, tạo việc làm cho trên 1.200 lao động.

Trong thời gian tới, các cấp Hội CCB tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, gắn với thực hiện Nghị quyết số 09 của Bộ Chính trị. Đẩy mạnh giúp nhau giảm nghèo nhanh và bền vững, tích cực tham gia các hoạt động, phong trào tại địa phương. Phối hợp chặt chẽ với Đoàn thanh niên và các tổ chức chính trị xã hội tham gia giáo dục truyền thống, chủ nghĩa anh hùng cách mạng cho thế hệ trẻ. Tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động và nâng cao chất lượng tổ chức và hoạt động của hội, hướng mạnh về cơ sở.

Đồng chí Đỗ Hùng Đức, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy trao Giấy khen cho các tập thể tiêu biểu.

Đồng chí Lê Quang Toàn, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện trao Giấy khen cho các cá nhân tiêu biểu.

Phát biểu tại Hội nghị đồng chí Đỗ Hùng Đức, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy đã ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được của Hội CCB đã đạt được trong thời gian qua. Đồng chí nhấn mạnh các cấp Hội CCB tiếp tục thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, hội viên, nâng cao tinh thần tự lực tự cường, xây dựng đất nước phồn vinh, đấu tranh chống các quan điểm sai trái của các thế lực thù địch, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện. Tích cực tham gia các phong trào CCb gương mẫu, CCb giúp nhau giảm nghèo làm kinh tế giỏi,... Tăng cường giáo dục truyền thống và chủ nghĩa anh hùng cách mạng cho thế hệ trẻ coi đó là một nhiệm vụ vẻ vang của Hội và là trách nhiệm, tình cảm của CCB. Các cấp hội cần tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động theo hướng tập trung xây dựng cơ sở vững mạnh, đa dạng hóa các hình thức tập hợp lấy chất lượng, hiệu quả làm mục tiêu gắn với việc đẩy mạnh việc học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Một tiết mục văn nghệ do hội viên CCB Trung Môn trình diễn tại Hội nghị.

Nhân dịp này, UBND huyện tặng Giấy khen cho 10 tập thể, 15 cá nhân; Hội CCB huyện tặng Giấy khen cho 10 tập thể, 15 cá nhân có thành tích xuất sắc trong Tổng kết 20 năm thực hiện Nghị quyết số 09- của Bộ Chính trị và 5 năm thực hiện Nghị quyết số 02, 03 của Hội CCB tỉnh./.

Tác giả: Thùy Dung