Đảng bộ Công Đa Sinh hoạt chuyên đề sát thực tiễn

Xác định việc đổi mới và nâng cao chất lượng sinh hoạt chuyên đề luôn được đặt lên hàng đầu, Đảng bộ xã Công Đa (Yên Sơn) thường xuyên xây dựng chương trình, kế hoạch, lựa chọn chủ đề phù hợp tình hình thực tiễn và cung cấp thông tin định hướng để các chi bộ tổ chức sinh hoạt.

Đồng chí Nguyễn Văn Trường, Bí thư Đảng ủy xã Công Đa cho biết, Đảng bộ xã Công Đa hiện có hơn 200 đảng viên sinh hoạt ở 12 chi bộ trực thuộc. Thực hiện Đề án 16 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, Đảng ủy xã đề ra nhiều giải pháp nhằm đổi mới, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ. Đặc biệt, Đảng ủy xã tập trung chỉ đạo các chi bộ triển khai sinh hoạt theo chuyên đề. Nội dung sinh hoạt tập trung vào công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị của thôn như: chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, làm đường bê tông nông thôn, tham gia đóng góp các loại quỹ, chỉ đạo sản xuất... Tại các buổi sinh hoạt, Chi bộ khuyến khích các đảng viên tích cực thảo luận, đưa ra những khó khăn vướng mắc trên thực tế. Từ đó từng bước tìm hướng giải quyết những vấn đề bức xúc, tạo niềm tin cho người dân trên địa bàn.

Chi bộ thôn Ghềnh Nà, xã Công Đa (Yên Sơn) sinh hoạt chuyên đề: “Phát huy vai trò của đảng viên
trong phát triển lâm nghiệp bền vững”.

Đầu tháng 3 vừa qua, Chi bộ thôn Ghềnh Nà sinh hoạt chuyên đề với nội dung: “Phát huy vai trò của đảng viên trong phát triển lâm nghiệp bền vững”. Toàn thôn hiện có hơn 600 ha đất rừng sản xuất. Với tinh thần “đảng viên đi trước, làng nước theo sau”, các đảng viên tiên phong trong việc trồng rừng phát triển kinh tế, trồng cây keo chất lượng cao. Điển hình như: đảng viên Lương Quốc Duyệt, Nguyễn Văn Yên, Nguyễn Văn Cường… đều có trên 10 ha rừng trồng. Đảng viên Lương Quốc Duyệt hiện có 15 ha rừng keo. Anh chia sẻ: “Vừa qua được sự hỗ trợ của Nhà nước, gia đình trồng 5 ha giống keo chất lượng cao. Bên cạnh đó đảng viên chúng tôi thường xuyên chia sẻ kinh nghiệm sản xuất, hỗ trợ kỹ thuật để cùng nhau phát triển kinh tế từng bước vươn lên ổn định cuộc sống”.

Tại các buổi sinh hoạt, Chi bộ thôn Khuôn Pén luôn phát huy dân chủ, tạo không khí cởi mở để đảng viên trao đổi, thảo luận, đóng góp ý kiến cho Chi ủy trong cách thức tổ chức triển khai thực hiện. Trong tháng 4 vừa qua, Chi bộ lựa chọn sinh hoạt chuyên đề là “Phát huy vai trò của đảng viên trong phong trào làm đường bê tông nông thôn”. Bí thư Chi bộ Bùi Tiến Thành cho biết: “Tại buổi sinh hoạt chuyên đề các đảng viên cũng đã nêu ra ý kiến về khó khăn trong thực hiện bê tông hóa một số tuyến đường, như: giải phóng mặt bằng, huy động người dân ủng hộ ngày công, vận chuyển vật liệu xây dựng…

Đảng viên Chi bộ thôn Ghềnh Nà, xã Công Đa (Yên Sơn) phát triển kinh tế rừng.

Nhờ sự trao đổi thẳng thắn, các đảng viên từng bước tháo gỡ khó khăn, giải quyết nhanh chóng vấn đề vướng mắc. Hiện nay thôn có hơn 1.200 mét đường bê tông nông thôn. Thời gian tới các đảng viên trong Chi bộ gương mẫu đi đầu trong hiến đất, vận động bà con tham gia bê tông hóa thêm 300 mét đường nữa.

Chi bộ thôn Làng Đung luôn chú trọng đổi mới nội dung, hình thức, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ định kỳ và sinh hoạt chuyên đề gắn với triển khai thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương. Hằng năm, chi bộ xây dựng kế hoạch sinh hoạt chuyên đề, lựa chọn nội dung sinh hoạt chuyên đề hằng tháng; định hướng chỉ đạo, phân công, giao nhiệm vụ cho cán bộ, đảng viên chuẩn bị nội dung chuyên đề để đưa vào sinh hoạt chi bộ. Đồng chí Hoàng Văn Tài, Bí thư Chi bộ thôn Làng Đung chia sẻ, từ nội dung định hướng của Đảng ủy, Chi bộ thôn đã lồng ghép các nội dung sát với thực tiễn nhiệm vụ chính trị địa phương nhằm khơi dậy tinh thần trách nhiệm của đảng viên và tạo lan tỏa trong các tầng lớp nhân dân.

Để nâng cao hơn nữa chất lượng, hiệu quả sinh hoạt chi bộ theo chuyên đề, trong thời gian tới, Đảng ủy xã Công Đa tiếp tục chỉ đạo, hướng dẫn cụ thể các chi bộ nội dung, cách thức tiến hành sinh hoạt theo chuyên đề. Đảng ủy luôn xác định nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ nói chung, sinh hoạt chuyên đề nói riêng là một trong những giải pháp quan trọng để nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng. Đồng thời phát huy vai trò hạt nhân lãnh đạo của tổ chức cơ sở đảng; “chìa khóa” mở ra hướng phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững cho người dân địa phương.

Nguồn::Theo TQĐT Copy link