Chiều 14/6, UBND huyện Yên Sơn tổ chức Hội nghị trực tuyến đánh giá kết quả, tiến độ triển khai thực hiện Đề án 06 trên địa bàn huyện, tháng 6 năm 2023, phương hướng nhiệm vụ tháng 7/2023

Dự hội nghị có đồng chí: Đồng chí Nguyễn Hữu Phương, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện - Tổ trưởng Tổ công tác triển khai Đề án 06 của huyện; Lê Quang Toàn, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện; Thành viên Tổ công tác triển khai Đề án 06 cấp huyện; Bưu điện huyện Yên Sơn; Chi nhánh Viettel Yên Sơn; Chi nhánh Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện; Phòng giao dịch: Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam chi nhánh huyện Yên Sơn; Ngân hàng Chính sách xã hội huyện. Hội nghị được tổ chức trực tuyến đến các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Các đại biểu dự Hội nghị trực tuyến đánh giá kết quả, tiến độ triển khai thực hiện Đề án 06 trên địa bàn huyện, tháng 6 năm 2023

Các cơ quan đơn vị trong toàn huyện đã đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền đến cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân về ý nghĩa, vai trò và kết quả triển khai Đề án 06; tuyên truyền, phổ biến đến người dân về lợi ích của việc sử dụng các dịch vụ công trực tuyến để giải quyết các thủ tục hành chính, đặc biệt là dịch vụ công thiết yếu thuộc thẩm quyền giải quyết. Trong tháng 5/2023, thực hiện cấp lại, đổi thẻ căn cước công dân: thu nhận hơn 1.900 hồ sơ; Thu nhận 903 hồ sơ định danh điện tử mức 2 đạt 99,83% hồ sơ đăng ký dưới hình thức trực tuyến; 100% hồ sơ đăng ký tạm trú trực tuyến; 81,76% hồ sơ đăng ký, cấp biển số mô tô, xe gắn máy trực tuyến; 100% Đăng ký thuế lần đầu, đăng ký thay đổi thông tin đăng ký thuế đối với người nộp thuế là hộ gia đình, cá nhân trực tuyến,…. Đến nay, 100%cơ quan, đơn vị thuộc UBND huyện và 28 xã, thị trấn đã được cấp và sử dụng chữ ký số trong giải quyết các thủ tục hành chính. Trên 95% chữ ký số được cấp cho các cá nhân là lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn. Đến ngày 10/6/2023, Công an huyện Yên Sơn đã hoàn thành 100% việc thu nhận hồ sơ CCCD cho số công dân có mặt trên địa bàn đủ khả năng và điều kiện cấp. Thông báo số định danh cá nhân cho hơn 300 học sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT, thi đại học năm 2023 thuộc các trường THPT trên địa bàn huyện.

Trong thời gian tới huyện tiếp tục tuyên truyền rộng rãi, thường xuyên trên các phương tiện thông tin đại chúng về ý nghĩa, tiện ích, tính ưu việt trong việc giải quyết các thủ tục hành trên cổng dịch vụ công trực tuyến. Quyết liệt chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ của Đề án tại cơ quan, đơn vị, địa bàn mình, báo cáo, đề xuất ban hành Nghị quyết để chỉ đạo, triển khai tạo sự thống nhất trong quá trình thực hiện. Đề xuất cung cấp, trang bị đầy đủ trang, thiết bị phục vụ công tác giải quyết thủ tục hành chính đảm bảo đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao./.

Tác giả: Thùy Dung