Đồng chí Phùng Tiến Quân, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy, trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh tiếp xúc với cử tri 7 xã ATK chuyên đề về giáo dục và đào tạo

Sáng 15/6, tại nhà văn hóa xã Đạo Viện, đoàn đại biểu HĐND tỉnh gồm các ông, bà: Phùng Tiến Quân, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy, Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh; Lý Thu Hương,  Kỹ thuật viên xét nghiệm, Phòng khám Đa khoa khu vực Trung Môn đã có buổi tiếp xúc cư tri 7 xã khu vực ATK chuyên đề giáo dục đào tạo trước kỳ họp thứ 6, HĐND tỉnh khoá XIX. Cùng dự buổi tiếp xúc có đại biểu HĐND huyện Yên Sơn, lãnh đạo UBND huyện Yên Sơn.

Tại hội nghị đồng chí Lý Thu Hương, đại biểu HĐND tỉnh, Kỹ thuật viên xét nghiệm, phòng khám Đa khoa xã Trung Môn, huyện Yên Sơn đã thông báo đến cử tri những nội dung quan trọng của kỳ họp thứ 5 HĐND tỉnh. Các cử tri đã bày tỏ sự tin tưởng, đánh giá cao tinh thần trách nhiệm, đưa ra những quyết sách quan trọng của tỉnh, nhằm thực hiện hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội. Tại đây, cử tri xã Đạo Viện và các xã khu vực ATK Yên Sơn đã kiến nghị các cơ quan chức năng xem xét giải quyết một số nội dung như: Điều chỉnh tăng phụ cấp cho cán bộ quản lý, giáo viên ở vùng đặc biệt khó khăn; chính sách về thăng hạng giáo viên; bổ sung biên chế giáo viên bộ môn tin học, kế toán cho các trường học; tăng kinh phí hỗ trợ cho nhân viên dinh dưỡng tại các điểm trường; có thêm  chính sách hỗ trợ cho học sinh dân tộc thiểu số nghèo bị lưu ban. Các cử tri cũng mong muốn các cấp, ngành, địa phương đầu tư đồng bộ cơ sở hạ tầng, vật chất cho các trường bán trú; tăng cường cấp phát, bổ sung đồ chơi ngoài trời cho trường Mầm non; bố trí trang bị cơ sở vật chất thiết thực hơn để phát huy hiệu quả, không bị lãng phí....

Đại biểu HĐND tỉnh, đại biểu HĐND huyện lắng nghe ý kiến  của cử tri.

Đại diện cử tri 7 xã khu vực ATK phát biểu ý kiến

Sau khi nghe các ý kiến, kiến nghị của cử tri, đồng chí Đinh Văn Tính, Ủy viên BCH Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện đã trân trọng cảm ơn sự quan tâm, theo dõi của cử tri xã Đạo Viện, tiếp thu và giải đáp những thắc mắc của cử tri trong phạm vi thẩm quyền.

Đồng chí Đinh Văn Tính, Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị.

Đồng chí Phùng Tiến  Quân, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy, Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh phát biểu tại hội nghị.

Thay mặt tổ đại biểu HĐND tỉnh, đồng chí Phùng Tiến  Quân, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy, Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh đã tiếp thu, trả lời làm rõ những ý kiến, kiến nghị của cử tri. Nhân dịp này, các Đại biểu HĐND tỉnh, huyện cũng đã cảm ơn các ý kiến trách nhiệm, tâm huyết của cử tri, đồng thời khẳng định sẽ chuyển ý kiến của cử tri đến các cơ quan có thẩm quyền giải quyết trong thời gian tới./.

Tác giả: Thế Vinh