Công bố Quyết định thành lập trường PTDTBT TH&THCS Đạo Viện và công tác tổ chức, cán bộ

Ngày 14/6, UBND huyện Yên Sơn tổ chức Hội nghị công bố Quyết định thành lập trường PTDTBT TH&THCS Đạo Viện và công tác Tổ chức, cán bộ. Dự buổi công bố có đồng chí Lê Quang Toàn, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Lãnh đạo Ban Tổ chức Huyện ủy, Phòng nội vụ, phòng Giáo dục Đào tạo, phòng Kinh tế Hạ tầng và lãnh đạo xã Đạo viện.

Các đại biểu dự Hội nghị công bố Quyết định thành lập trường PTDTBT TH&THCS Đạo Viện

Trước khi thành lập Trường Phổ thông Dân tộc bán trú TH&THCS Đạo Viện, trên địa bàn xã Đạo Viện có 02 trường phổ thông công lập: 01 trường Tiểu học, 01 trường Trung học cơ sở có quy mô nhỏ với tổng số học sinh hiện có 458 em học sinh, học sinh dân tộc thiểu số chiếm gần 80%, về đội ngũ năm học 2022-2023 được giao sử dụng 35 biên chế. Hai trường nằm trên địa bàn xã có điều kiện kinh tế xã hội đặc biệt khó khăn, khoảng cách từ nhà đến trường của học sinh xa, qua nhiều đồi núi, địa hình khó khăn vì vậy tỷ lệ học sinh đi học chuyên cần chưa cao. Một số môn học như: Tiếng Anh, Âm nhạc, Mĩ thuật, Tin học không đủ giáo viên để giảng dạy, nhất là triển khai thực hiện chương trình Giáo dục phổ thông 2018, công tác quản lý và việc đi lại học tập, giảng dạy của giáo viên và học sinh gặp khó khăn, cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên giảng dạy còn thiếu đã ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng giáo dục của nhà trường, do vậy chủ trương việc hợp nhất trường Tiểu học và THCS để thành lập Trường Phổ thông Dân tộc bán trú TH&THCS Đạo Viện là cần thiết.

Đồng chí Lê Quang Toàn, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện trao Quyết định thành lập trường PTDTBT TH&THCS Đạo Viện

Tại hội nghị, lãnh đạo Phòng Nội vụ đã công bố các Quyết định của UBND huyện thành lập Trường PTDTBT TH&THCS Đạo Viện và công tác tổ chức cán bộ để giao nhiệm vụ thực hiện quản lý, điều hành nhà trường sau khi thành lập.

Lãnh đạo Ban Tổ chức, Phòng Nội vụ, Phòng Giáo dục và Đào tạo trao các Quyết định của UBND huyện cho cán bộ, giáo viên nhận nhiệm vụ tại nhà trường

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lê Quang Toàn, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị trong thời gian tới Ban Giám hiệu nhà trường kịp thời ổn định tình hình, khắc phục khó khăn, xây dựng quy chế hoạt động; kiện toàn các tổ chức Đảng, đoàn thể; phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương và các phòng chuyên môn của huyện đảm bảo nhà trường đi vào hoạt động nền nếp, ổn định. Tiếp tục phát huy vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu và từng cá nhân trong công tác giảng dạy, trong chỉ đạo điều hành để kế thừa và phát huy những thành tích đã đạt được trong những năm vừa qua, từ đó ngày càng nâng cao chất lượng giáo dục huyện nhà. Quan tâm trong việc thực hiện tốt các chính sách của Đảng và Nhà nước đối với học sinh, hiểu biết các phong tục tập quán của địa phương và đặc điểm tâm lý học sinh.

Đồng chí cũng đề nghị các cơ quan, đơn vị, Uỷ ban nhân dân xã Đạo Viện tạo mọi điều kiện thuận lợi để giúp nhà trường, các thầy cô giáo và các em học sinh trong công tác giảng dạy, sinh hoạt, học tập để hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao./.

Tác giả: Viết Kiều