Hội nghị tiếp xúc cử tri chuyên đề về lĩnh vực giáo dục và đào tạo trước kỳ họp thứ 6, HĐND tỉnh khóa XIX

Ngày 15/6, Tổ đại biểu HĐND tỉnh gồm các ông bà: Phạm Thị Minh Xuân, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Nguyễn Hồng Trang, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy; Phạm Ninh Thái, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh; Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Yên Sơn; Nguyễn Văn Lợi, Trưởng ban kinh tế Ngân sách HĐND tỉnh đã có buổi tiếp xúc cử tri chuyên đề về lĩnh vực giáo dục và đào tạo trước kỳ họp thứ 6 HĐND tỉnh khóa XIX tại huyện Yên Sơn.

Tổ đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại huyện Yên Sơn

Dự hội nghị có lãnh đạo các Sở, Ngành của tỉnh, Trường Đại học Tân Trào, Trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật – Công nghệ Tuyên Quang;

Đại biểu huyện Yên Sơn có đồng chí: Lê Quang Toàn, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Ủy viên BTV Huyện ủy, Thường trực HĐND, đại diện lãnh đạo các cơ quan, phòng, ban, MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội huyện; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND thị trấn Yên Sơn và một số xã cùng 181 cử tri đại diện Trung tâm Giáo dục Nghề nghiệp GDTX huyện, Ban đại diện cha mẹ học sinh một số trường học trên địa bàn huyện.

Đồng chí Phạm Thị Minh Xuân, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh phát biểu tại Hội nghị.

Tại hội nghị, đại biểu HĐND tỉnh đã báo cáo về dự kiến nội dung chương trình kỳ họp thứ 6 HĐND khóa XIX. Tình hình công tác giáo dục trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang.

Hội nghị đã có 13 lượt ý kiến, kiến nghị của cử tri phản ánh những khó khăn vướng mắc trong lĩnh vực giáo dục như: biên chế chỉ tiêu ngành giáo dục còn thiếu, thiếu giáo viên đứng lớp, thiếu nhân viên y tế, hành chính; nâng mức hỗ trợ kinh phí nấu ăn bán trú; đầu tư xây dựng đường giao thông tại các xã Lực Hành, Trung Môn phục vụ nhu cầu đi lại, học tập; đầu tư cơ sở vật chất trường học; nâng cao chất lượng giáo dục, tăng cường kỹ năng sống cho học sinh; Điều chỉnh một số khoản thu trong nhà trường; thu gom rác thải sinh hoạt,…

Cử tri xã Phúc Ninh phát biểu ý kiến tại Hội nghị

Tiếp thu các ý kiến của cử tri, đại diện lãnh đạo các sở, ngành chức năng, lãnh đạo UBND huyện Yên Sơn làm rõ nhiều vấn đề được cử tri đề xuất, kiến nghị thuộc thẩm quyền giải quyết.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phạm Thị Minh Xuân, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh trân trọng tiếp thu các ý kiến, kiến nghị, góp ý xây dựng của cử tri. Đồng thời đề nghị các ngành chức năng của tỉnh, huyện Yên Sơn căn cứ chức năng nhiệm vụ, điều kiện tại địa phương sớm giải quyết thỏa đáng, đảm bảo quyền, lợi ích chính đáng của cử tri theo quy định của pháp luật. Đồng chí cũng mong muốn nhận được sự quan tâm hơn nữa từ các bậc phụ huynh để cùng với nhà trường, chính quyền và xã hội quan tâm chăm lo cho các em học sinh và sự nghiệp giáo dục hơn nữa. Đồng chí nhấn mạnh Đoàn đại biểu HĐND tỉnh sẽ nghiêm túc tiếp thu, nghiên cứu các ý kiến, kiến nghị của cử tri để tổng hợp, chuyển tới các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết trong thời gian tới. Cùng với đó, tiếp tục quán triệt, tuyên truyền đến các vị đại biểu HĐND tỉnh về việc thực hiện giải quyết, kiến nghị của cử tri./.

Tác giả: Thùy Dung