Đảng uỷ Quân sự huyện Yên Sơn ra Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng và xây dựng Đảng bộ 6 tháng cuối năm 2024

Sáng ngày 24/6, Đảng uỷ Quân sự huyện Yên Sơn tổ chức Hội nghị ra Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng và xây dựng Đảng bộ 6 tháng cuối năm 2024. Đồng chí Phạm Ninh Thái, Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện, Bí thư Đảng uỷ Quân sự huyện chủ trì hội nghị.

Đại biểu dự Hội nghị ra Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ quân sự 6 tháng cuối năm 2024

Dự hội nghị có các đồng chí: Đại tá Đào Hồng Thắng, Ủy viên BCH Đảng bộ Quân sự tỉnh, Phó chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh; đồng chí Nguyễn Hữu Phương, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện; Các đồng chí lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh.

Lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh phát biểu tại Hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm, Đảng uỷ quân sự huyện đã quán triệt và thực hiện nghiêm túc các nghị quyết, chỉ thị, hướng dẫn của cấp trên, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành tốt các nhiệm vụ, nổi bật là: Tham mưu với Huyện ủy, HĐND, UBND huyện lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ quân sự, quốc phòng; kịp thời điều chỉnh, bổ sung các phương án, kế hoạch sẵn sàng chiến đấu. Chỉ đạo các cơ sở dân quân tự vệ củng cố, xây dựng lực lượng và tổ chức huấn luyện hoàn thành chỉ tiêu, kế hoạch đề ra. Hoàn thành 100% chỉ tiêu tuyển quân; duy trì nghiêm chế độ sẵn sàng chiến đấu, bảo đảm an toàn các ngày lễ, kỷ niệm và hoạt động của LLVT huyện; tổ chức Đại hội thi đua quyết thắng LLVT huyện giai đoạn 2019 – 2024. Bảo đảm tốt công tác hậu cần, kỹ thuật, tài chính cho các nhiệm vụ và hoạt động của LLVT huyện. Cán bộ lãnh đạo, chỉ huy các cấp phát huy tốt trách nhiệm nêu gương; năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của cấp ủy, chi bộ được phát huy; nội bộ đoàn kết thống nhất cao, 100% cán bộ, chiến sĩ LLVT huyện sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Lãnh đạo Ban CHQS huyện thảo luận tại Hội nghị

Tại hội nghị các đại biểu đã tập trung thảo luận, xác định phương hướng, biện pháp lãnh đạo thực hiện tốt nhiệm vụ trọng tâm trong 6 tháng cuối năm 2024.

Đồng chí Bí thư Huyện uỷ Phạm Ninh Thái phát biểu kết luận Hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Phạm Ninh Thái, Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện, Bí thư Đảng uỷ Quân sự huyện đề nghị Đảng uỷ quân sự huyện, các chi bộ trực thuộc; các chi bộ quân sự xã, thị trấn, từng đồng chí cán bộ, đảng viên tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt công tác Quân sự, quốc phòng mà Nghị quyết Đảng bộ Quân sự huyện đã đề ra trong năm 2024; thực hiện tốt trách nhiệm nêu gương của các đồng chí đảng viên, Bí thư các chi bộ, chi ủy viên; lãnh đạo thực hiện tốt quy chế phối hợp với các lực lượng khác theo Nghị định số 03 năm 2019 và Nghị định số 02 của Chính phủ về duy trì chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, huấn luyện, diễn tập, thực hiện các nhiệm vụ chính trị trọng tâm của địa phương, công tác phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu hộ cứu nạn, tham gia xây dụng nông thôn mới, công tác xây dựng Đảng, chính quyền và đoàn thể... Tăng cường công tác thông tin tuyên truyền, giáo dục và kịp thời cung cấp thông tin cho cán bộ, đảng viên; Nâng cao chất lượng xây dựng chính quy và quản lý kỷ luật trong đơn vị theo Chỉ thị số 79 ngày 22/7/2022 của Bộ Quốc phòng về xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện "Mẫu mực tiêu biểu" và Chỉ thị số 11 ngày 15/4/2023 của Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam về nâng cao chất lượng xây dựng chính quy, quản lý kỷ luật trong toàn quân. Lãnh đạo đảm bảo tốt công tác hậu cần, tài chính cho các nhiệm vụ và hoạt động huấn luyện của huyện; Tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị và tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, đôn đốc thực hiện nhiệm vụ của tổ chức, đảng viên; Nâng cao chất lượng sinh hoạt cấp ủy và sinh hoạt chi bộ, đặc biệt là chi bộ quân sự xã, tiến hành kiểm điểm, đánh giá, xếp loại nghiêm túc, đúng hướng dẫn quy định./.

Tác giả: Viết Kiều