Chân Sơn vận động hộ dân nhận chi trả kinh phí bồi thường giải phóng mặt bằng đường Cao tốc Tuyên Quang - Hà Giang

Công tác giải phóng mặt bằng Dự án cao tốc Tuyên Quang - Hà Giang trên địa bàn đang được cấp ủy, chính quyền huyện Yên Sơn linh hoạt các giải pháp thực hiện. Công tác đền bù, giải phóng mặt bằng, bảo đảm đúng quy định tạo sự đồng thuận từ nhân dân.

Các hộ dân xã Chân Sơn nhận kinh phí bồi thường giải phóng mặt bằng đợt 4

Tại xã Chân Sơn có tổng chiều dài Dự án cao tốc Tuyên Quang - Hà Giang đi qua là 6,8km, với tổng số 207 hộ dân bị ảnh hưởng, thuộc diện giải phóng mặt bằng ở các thôn: Động Sơn, Kim Sơn, Đồng Giàn, Làng Là, Đòa Hoa, Hoa Sơn. Tính đến nay trên địa bàn xã đã có 184 hộ dân nhận tiền đền bù, còn 23 hộ dân chưa nhận kinh phí bồi thường, xã tiếp tục huy động cả hệ thống chính trị và cán bộ, đảng viên tiếp tục vận động, tuyên truyền để hoàn thành trong thời gian sớm nhất.

Việc chi trả bồi thường giải phóng mặt bằng đường cao tốc Tuyên Quang - Hà Giang giai đoạn 1 cho người dân bị ảnh hưởng ở các xã còn lại trên địa bàn huyện Yên Sơn cũng đang được các cấp ngành tích cực thực hiện.

Trên địa bàn xã Chân Sơn đã có 184 hộ dân nhận kinh phí bồi thường giải phóng mặt bằng

Trong thời gian vừa qua, Ban Thường vụ Huyện ủy huyện Yên Sơn đã chỉ đạo quyết liệt các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể xây dựng chương trình phối hợp, chủ động nắm chắc tình hình của nhân dân tại các xã, thị trấn nằm trên tuyến cao tốc đi qua và phản ánh kịp thời những vấn đề phát sinh, tâm tư, nguyện vọng, kiến nghị của người dân về chủ trương, cơ chế, chính sách, phương án bồi thường, các điều kiện bảo đảm cho tái định cư. UBND huyện chỉ đạo các cơ quan liên quan tập trung giải quyết những vấn đề phát sinh, khiếu nại của người dân trong việc thực hiện chủ trương bồi thường, giải tỏa đền bù thực hiện dự án; động viên nhân dân khắc phục những khó khăn trước mắt, bàn giao mặt bằng cho dự án đúng tiến độ, thời gian./.

Tác giả: Viết Kiều