Tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ tám, HĐND tỉnh khó XIX tại huyện Yên Sơn

Sáng 18-6, tại Hội trường UBND huyện Yên Sơn, tổ đại biểu HĐND tỉnh gồm ông Phạm Ninh Thái, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Yên Sơn, Ủy viên Ban Dân tộc HĐND tỉnh; ông Vũ Thanh Tùng, Phó Chánh Văn phòng Tỉnh ủy, Ủy viên Ban Pháp chế HĐND tỉnh và các đại biểu HĐND huyện có buổi tiếp xúc chuyên đề về cơ chế, chính sách với cử tri các xã Chân Sơn, Trung Môn, Tứ Quận, Lang Quan, Tiến Bộ, Phúc Ninh, Chiêu Yên và thị trấn Yên Sơn trước kỳ họp thứ 8 HĐND tỉnh khóa XIX.

Tổ đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 8 HĐND tỉnh khóa 19 tại Hội trường UBND huyện Yên Sơn

Dự buổi tiếp xúc cử tri có lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh.

Lãnh đạo huyện Yên Sơn có các đồng chí: Đỗ Hùng Đức, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Yên Sơn; Nguyễn Hữu Phương, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ huyện; đại diện lãnh đạo các phòng, ban thuộc UBND huyện.

Các đại biểu dự buổi tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 8 HĐND tỉnh khóa 19 tại Hội trường UBND huyện Yên Sơn

Tại buổi tiếp xúc cử tri, đại biểu HĐND tỉnh đã thông tin với cử tri về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh 6 tháng đầu năm 2024 và nội dung, chương trình kỳ họp thứ tám HĐND tỉnh khoá 19. Trong đó tập trung vào việc ban hành các nghị quyết, cơ chế, chích sách của 78 nghị quyết do HĐND tỉnh ban hành còn hiệu lực.

Các đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc với cử tri tại Hội trường UBND huyện Yên Sơn

Cử tri các xã, thị trấn kiến nghị, phán ảnh với đại biểu HĐND tỉnh một số nội dung quan tâm

Cử tri các xã, thị trấn thuộc huyện Yên Sơn đã có 14 kiến nghị, phán ảnh tập trung vào các nội dung: Đầu tư các tuyến đường giao thông xuống cấp, đất làm nhà văn hóa chưa đủ tiêu chuẩn, đề nghị mở rộng diện tích mặt đường và cầu trên đường giao thông nông thôn, vấn đề cấp đất thêm cho đồng bào di dân tái định cư, việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất chậm, đường điện chưa bảo đảm bảo, chính sách đối với người có công, giải quyết đền bù đất ở và tài sản hoa màu giải phóng mặt bằng, chế độ phụ cấp cho đội ngũ y tế thôn bản, xử lý môi trường từ bãi rác xã Nhữ Khê…

Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Hữu Phương trả lời những ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền

Tại buổi tiếp xúc cử tri, những ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền, được lãnh đạo UBND huyện Yên Sơn và các Phòng ban của huyện xem xét, trả lời làm rõ và có chỉ đạo xử lý trong thời gian tới.

Bí thư Huyện ủy Yên Sơn Phạm Ninh Thái thay mặt tổ đại biểu HĐND tỉnh tiếp thu, tổng hợp các ý kiến của cử tri

Thay mặt tổ đại biểu HĐND tỉnh, đồng chí Phạm Ninh Thái, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy Yên Sơn, Ủy viên Ban Dân tộc HĐND tỉnh, đại biểu HĐND tỉnh làm rõ thêm một số nội dung kiến nghị của cử tri ngoài thẩm quyền của tỉnh và của huyện. Đồng thời tiếp thu, tổng hợp tất cả các ý kiến của cử tri trình HĐND tỉnh trong kỳ họp tới, nhất là những vướng mắc, tồn tại, hạn chế của các nghị quyết đo HĐND tỉnh ban hành. Những vấn đề thuộc thẩm quyền giải quyết của các cấp, ngành đại biểu HĐND tỉnh sẽ đôn đốc, chuyển tới các cấp, ngành giải quyết trong thời gian sớm nhất./.

Tác giả: Viết Kiều