Nhữ Khê hoàn thành giải phóng mặt bằng công trình đường khu du lịch suối khoáng Mỹ Lâm đến quốc lộ 2D kết nối cao tốc Tuyên Quang – Phú Thọ

Để đảm bảo tiến độ thi công dự án đường khu du lịch suối khoáng Mỹ Lâm đến quốc lộ 2D kết nối cao tốc Tuyên Quang – Phú Thọ, thời gian qua xã Nhữ Khê đã huy động cả hệ thống chính trị thực hiện tốt công tác dân vận  trong giải phóng mặt bằng. Qua đó, tạo được sự đồng thuận trong nhân dân, bàn giao mặt bằng để dự án được hoàn thành đúng tiến độ.

Hộ gia đình ông Hoàng Xuân Điểm, thôn Cây Thị xã Nhữ Khê nằm trong diện di dời nhà ở
 đang tháo dỡ nhà bàn giao mặt bằng phục vụ công trình.

Hộ gia đình ông Hoàng Xuân Điểm, thôn Cây Thị xã Nhữ Khê là hộ cuối cùng nằm trong diện di dời nhà ở để xây dựng công trình đường khu du lịch suối khoáng Mỹ Lâm đến quốc lộ 2D kết nối cao tốc Tuyên Quang – Phú Thọ đi qua xã Nhữ Khê. Được bộ xã, cán bộ huyện tuyên truyền vận động, thấu tình đạt lý ông đã tự nguyện tháo dỡ nhà bàn giao mặt bằng phục vụ công trình.

Dự án đường từ Suối khoáng Mỹ Lâm đến quốc lộ 2D kết nối với cao tốc Tuyên Quang – Phú Thọ đoạn đi qua xã Nhữ Khê có chiều dài khoảng 1km, trong đó có 67 hộ nằm trong diện thu hồi đất, 5 hộ phải di dời nhà ở. Đến nay 100% các hộ đã nhận tiền bồi thường với tổng số tiền trên 7,9 tỷ đồng/ 3,4ha. Một số hộ đang trong quá trình thực hiện tháo dỡ, di chuyển nơi ở.

Xã đã xác định giải phóng mặt bằng là công việc khó khăn, thường nảy sinh những vấn đề phức tạp, chính vì vậy, công tác dân vận trong giải phóng mặt bằng cần phải đi trước để tháo gỡ những nút thắt trong quá trình triển khai. Vì vậy, ngay sau khi có chủ trương thu hồi đất, Đảng ủy xã đã ban hành nghị quyết lãnh đạo thực hiện công tác phối hợp giải phóng mặt bằng dự án; thành lập tổ công tác và phân công cho từng cán bộ xuống từng hộ gia đình, đến từng nhà vận động người dân giúp cho người dân hiểu về chế độ chính sách đền bù để nhân dân cùng đồng thuận với UBND xã thực hiện tốt công tác giải phóng mặt bằng, tạo mặt bằng sạch cho dự án.

Cán bộ xã Nhữ Khê tuyên truyền vận động nhân dân về giải phóng mặt bằng.

Lực lượng dân quân xã hỗ trợ các hộ tháo dỡ nhà bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư.

Với sự vào cuộc quyết liệt của cấp ủy Đảng, chính quyền xã Nhữ Khê trong việc vận động giải phóng mặt bằng, dự án công trình đường khu du lịch suối khoáng Mỹ Lâm đến quốc lộ 2D kết nối cao tốc Tuyên Quang – Phú Thọ đã và đang được đẩy nhanh tiến độ. Dự án hoàn thành sẽ là động lực cho phát triển kinh tế, xã hội của địa phương nói riêng và huyện nói chung. Đây cũng là tiền đề để xã tiếp tục làm tốt công tác giải phóng mặt bằng làm đường cao tốc Tuyên Quang - Hà Giang trong thời gian tới.

Tác giả: Thế Vinh