Ngày 29/9, Ủy ban MTTQ huyện Yên Sơn phối hợp Ban Dân vận Huyện ủy tổ chức Phát động thi đua đặc biệt chào mừng Đại hội Mặt trận Tổ quốc các cấp nhiệm kỳ 2024 -2029; giao ban công tác Dân vận, công tác Mặt trận quý III/2023.

Đợt thi đua đặc biệt chào mừng Đại hội Mặt trận Tổ quốc các cấp nhiệm kỳ 2024 -2029 diễn ra từ tháng 9/2023 đến tháng 10/2024, với 5 nội dung bao gồm: Ủy ban MTTQ các cấp tập trung thi đua thực hiện đạt và vượt chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội MTTQ các cấp đã đề ra; tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Triển khai thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động; Tiếp tục phát huy có hiệu quả vai trò của MTTQ, các tổ chức thành viên về thực hiện công tác giám sát, phản biện xã hội theo tinh thần Chỉ thị số 18; Đăng ký những công trình, phần việc chào mừng Đại hội MTTQ các cấp phù hợp với điều kiện thực tế của từng địa phương, đơn vị, tạo sự đồng thuận, phấn khởi trong cộng đồng dân cư.

Ủy ban MTTQ các xã, thị trấn ký kết giao ước thi đua.

Trong chương trình, các đại biểu đã được nghe báo cáo kết quả công tác dân vận và báo cáo công tác Mặt trận quý III, nhiệm vụ trọng tâm quý IV năm 2023. Trong quý III, thực hiện Đề án xóa nhà ở tạm dột nát cho hộ nghèo, toàn huyện đã ủng hộ Quỹ vì người nghèo được trên 760 triệu đồng; hỗ trợ làm mới và sửa chữa 14 nhà Đại đoàn kết; Lũy kế 9 tháng năm 2023 đã có 219/223 hộ nghèo làm nhà ở mới, đạt 96% chỉ tiêu; các phong trào thi đua “Tuyên Quang chung tay xử lý rác thải và chống rác thải nhựa”, xây dựng mô hình điểm MTTQ tham gia thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới việc tang,... được thực hiện sôi nổi; Tích cực đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên và nhân dân.

Trong quý IV/2023, MTTQ các cấp tăng cường công tác vận động nhân dân đẩy mạnh các phong trào thi đua thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp; Nghị quyết Đại hội MTTQ Việt Nam đề ra; Đổi mới nội dung phương thức hoạt động, nâng cao hiệu quả công tác đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn mới.

Đồng chí Lê Thị Hoa, Ủy viên BTV huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện phát biểu tại Hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được Quán triệt, triển khai các văn bản chỉ đạo và hướng dẫn tổ chức Đại hội đại biểu MTTQ cấp huyện, cấp xã, nhiệm kỳ 2024-2029./.

Tác giả: Thùy Dung