UBND huyện họp phiên thường kỳ tháng 9/2023

Chiều 28/9, UBND huyện Yên Sơn tổ chức họp phiên thường kỳ tháng 9/2023, đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh quý III và 9 tháng; phương hướng, nhiệm vụ quý IV năm 2023. Đồng chí Nguyễn Hữu Phương, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp. Dự cuộc họp có đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; thủ trưởng các cơ quan, đơn vị thuộc huyện.

UBND huyện họp phiên thường kỳ tháng 9/2023.

Trong 9 tháng, kinh tế xã hội của huyện duy trì ổn định và phát triển. Sản xuất nông nghiệp theo đúng khung thời vụ; Tích cực giải quyết khó khăn, vướng mắc trong sản xuất, kinh doanh, đầu tư công; đẩy nhanh tiến độ các công trình, dự án quan trọng trên địa bàn huyện. Thu ngân sách nhà nước trên địa bàn đạt 961,3 tỷ đồng, tăng 41,8% so với cùng kỳ năm 2022; các hoạt động chuyển đổi số, ứng dụng khoa học công nghệ được quan tâm; Số lao động được giải quyết việc làm tăng 17%, trong đó lao động đi làm việc tại nước ngoài tăng 202% so với cùng kỳ. Triển khai kịp thời có hiệu quả các giải pháp đảm bảo an sinh xã hội. Công tác kiểm tra, giám sát và công tác thanh tra, tư pháp được tăng cường. Công tác an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội cơ bản đảm bảo ổn định, quốc phòng được giữ vững.

Trong quý IV/2023, huyện tập trung đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình theo kế hoạch, khẩn trương giải ngân kế hoạch vốn đầu tư xây dựng cơ bản; kiểm tra, rà soát các dự án chậm tiến độ thi công; tiến độ giải phóng mặt bằng các công trình dự án; Đẩy nhanh tiến độ thực hiện chuyển đổi số; thực hiện Đề án 06 trên địa bàn huyện.

Cũng trong cuộc họp, các đại biểu đã được nghe các Tờ trình đề nghị phê duyệt giá đất; Tham gia chủ trương dự án đầu tư xây dựng trang trại nuôi lợn công nghệ cao tại xã Công Đa, xã Đạo Viện (lần 2); Tham gia ý kiến về chủ trương đầu tư xây dựng dự án tăng cường hiệu quả đầu tư và duy trì, phát triển, đảm bảo bền vững dự án chương trình phát triển khu vực nông thôn tỉnh Tuyên Quang. Đóng góp ý kiến trực tiếp vào các văn bản: Báo cáo kết quả thực hiện Kết luận số 235/TB-UBND ngày 24/8/2023 của UBND huyện; Kế hoạch Truyền thông, tuyên truyền thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới huyện Yên Sơn, năm 2023; Kế hoạch triển khai thực hiện Dự án “Tăng cường năng lực phòng, chống ma túy trong trường học đến năm 2025” trên địa bàn huyện Yên Sơn./.

Tác giả: Thùy Dung